Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
Tư vấn Hải quan trực tuyến
Đối với các yêu cầu tư vấn liên quan đến vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS, đề nghị đặt câu hỏi tại đây.

Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu các nội dung tương tự.

Để tra cứu/tìm kiếm các nội dung tương tự, sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tại hộp tìm kiếm phía trên măng-sét hoặc sử dụng chức năng tra cứu nội dung tương tự.

Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chú ý: Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan (nơi làm thủ tục) để được hướng dẫn chi tiết.

Cảm ơn.
Tra cứu theo từ khoá: trong Theo lĩnh vực:
Từ ngày: Đến: Đơn vị phụ trách:
Tổng số: 13,926 << Trang đầu    < Trang trước   Trang:    Trang sau >    Trang cuối >>
# Tiêu đềLĩnh vựcNgày trả lời
1Hướng dẫn thủ tục mua cây xanh của DNCXChính sách xuất nhập khẩu18/12/2018
Kính gửi Tổng Cục Hải quan.

Công ty TNHH SX lốp xe Bridgestone Việt Nam là DNCX.
Công ty chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng và đã đi vào hoạt động.
Hiện nay công ty chúng tôi có nhu cầu mua cây xanh từ nội địa để trồng tại công ty.
Trong trường hợp này Công ty chúng tôi có phải làm thủ tục nhập khẩu hay chỉ cần xuất háo đơn VAT?

Rất mong Tổng cục hướng dẫn để DN thực hiện đúng theo quy định của luật.
2Khai báo danh mục hàng hóa xuất khẩu tại chỗChính sách xuất nhập khẩu, Xuất khẩu18/12/2018
Kính gửi Tổng cục Hải quan,

Công ty tôi (DN bình thường) có 1 lô hàng xuất khẩu tại chỗ theo chỉ định của thương nhân nước ngoài cho bên thứ 3 (DN bình thường) tại Việt Nam. Do danh mục hàng hóa quá nhiều, chúng tôi đã gom lại và chia thành các mục hàng chính để lên tờ khai xuất khẩu.

Hiện giờ công ty nhập khẩu đối ứng của chúng tôi dự định làm tờ khai nhập khẩu đối ứng, chúng tôi không biết liệu danh mục hàng này có phải giống như tờ khai xuất khẩu không? Thêm vào đó, bên nhập khẩu có xin miễn thuế cho lô hàng này.

Nếu như không được, vậy chúng tôi có thể khai AMA bổ sung cho đúng danh mục hàng lúc đầu có được không hay phải hủy tờ khai xuất khẩu và làm lại tờ khai khác.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
3Xử lý nguyên liệu tồn loại hình gia công nước ngoàiChính sách xuất nhập khẩu18/12/2018
Kính gửi Bộ phận Tư vấn hỗ trợ Tồng Cục Hải quan,

Công ty em có xuất khẩu nguyên liệu đi gia công nước ngoài, sau khi kết thúc hợp đồng gia công còn tồn nguyên liệu bên phía nhận gia công ( ở nước ngoài) và không nhập khẩu lại việt nam

khi xuất khẩu đi gia công, mặt hàng bên em thuộc đối tượng chịu thuế xuất khẩu và bên em đã nộp thuế xuất khẩu

như vậy, nguyên liệu còn tồn bên nhận gia công không nhập khẩu trở lại việt nam, bên em phải làm thủ tục hải quan như thế nào vì theo điều 69 thông tư 38 :
Thủ tục hải quan:
a) Việc bán, biếu tặng, tiêu huỷ nguyên liệu, vật tư dư thừa, phế liệu, phế phẩm, máy móc, thiết bị đưa ra nuớc ngoài để thực hiện hợp đồng gia công thực hiện theo quy định tại nước nhận gia công. Đối với nguyên liệu, vật tư dư thừa, máy móc thiết bị, người khai hải quan đăng ký tờ khai hải quan mới và thực hiện thủ tục hải quan theo quy định tại Chương II Thông tư này;

nếu đăng ký tờ khai hải quan mới thì sẽ phát sinh thuế xuất khẩu 1 lần nữa.

theo thông tư 39, sửa đổi điều 69 thông tư 38:

Việc bán, biếu tặng, tiêu huỷ nguyên liệu, vật tư dư thừa, phế liệu, phế phẩm, máy móc, thiết bị đưa ra nuớc ngoài để thực hiện hợp đồng gia công thực hiện theo quy định tại nước nhận gia công.

Như vậy theo thông tư 39 thì bên e có phải đăng ký tờ khai hải quan mới cho phần nguyên liệu tồn không nhập trở lại việt nam hay không?

xin hướng dẫn giúp em thủ tục hải quan xử lý nguyên liệu thừa trong trường hợp này
xin chân thành cảm ơn.
4Về việc mở tờ khai PMD của DN Đầu TưChính sách xuất nhập khẩu18/12/2018
Kính gửi Tổng Cục Hải Quan Việt Nam!
Công ty chúng tôi là công ty đầu tư nước ngoài, lĩnh vực hoạt động của chúng tôi là kinh doanh, sản xuất, xuất khẩu dầu nhờn và có địa chỉ tại khu đất CN5.2E, KCN Đình Vũ, P. Đông Hải 2, Q. Hải An, HP.
Theo quy định thì những doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài có trụ sở tại KCN Đình Vũ phải làm thủ tục khai báo Hải quan tại Chi Cục Quản Lý Hàng Đầu Tư Gia Công Hải Phòng. Hiện tại chúng tôi vẫn thường xuyên khai báo hàng hóa xuất khẩu là dầu nhờn tại Chi Cục HQDTGC HP. Tuy nhiên vào tháng 09.2018 chúng tôi một lô hàng xuất khẩu là dầu nhờn, do quá trình vận tải đường biển có va đập nên khi hàng được giao cho phía đối tác bên nước ngoài thì các bao bì của hàng hóa (cụ thể ở đây là dạng bìa carton) bị dập, rách. Sau khi thỏa thuận lại với nhà nhập khẩu, chúng tôi xác nhận sẽ bồi hoàn lại lượng bao bì đó cho phía đối tác với số lượng khoảng 2000 bìa carton. Vì vậy chúng tôi sẽ phải làm thủ tục xuất khẩu cho lượng bao bì này, nhưng khi tìm hiểu thì chúng tôi được biết Chi Cục HQDTGC HP lại không có chức năng tiếp nhận những tờ khai phi mậu dịch như trường hợp này. Kính đề nghị Quý Cơ Quan cho chúng tôi hướng dẫn về việc khai báo cho lô hàng này:
- Loại hình khai báo là gì?
- Có được khai báo tại Chi Cục HQDTGC HP hay phải khai báo tại Chi cục Hải Quan cửa khẩu?
- Số bao bì xuất bồi hoàn trên chúng tôi dự kiến sẽ đóng chung container với hàng hóa là dầu mỡ thành phẩm (vẫn thường được khai với loại hình B11 tại Chi Cục HQDTGC HP) – việc mở chung hai tờ khai, hai loại hình cho cùng một container như vậy có thể khai báo tại cùng Chi Cục Hải Quan ĐTGC hay phải khai tại hai Chi Cục Hải Quan khác nhau.
Rất mong sớm nhận được hướng dẫn từ phía Quý Cơ Quan.
Xin chân thành cảm ơn !
5Khai bổ sung tờ khai nhập khẩu loại hình E31 do khai sai phí CIC từ VNĐ thành USDChính sách xuất nhập khẩu14/12/2018
Kính gửi ban Biên Tập.

Công ty chúng tôi sau khi rà soát lại toàn bộ tờ khai và doanh nghiệp đã phát hiện khai sai mã đồng tiền của khoản điều chỉnh cộng phí CIC từ VNĐ thành USD của 4 tờ khai loại hình sản xuất xuất khẩu E31 của tháng 8/9/10/2017 ,
Sau khi doanh nghiệp phát hiện sai sót đã xin khai bổ sung AMA toàn bộ 4 tờ khai nói trên và không ảnh hưởng đến số tiền thuế phải nộp.
Vậy xin ban biên tập tư vấn giùm doanh nghiệp với việc khai bổ sung trên thì doanh nghiệp có bị xử phạt vi phạm hành chính do khai bổ sung quá 60 ngày hay không? và Nếu phạt thì có bị phạt vào điểm a khoản 7 nghị định 127/2013/NĐ-CP , được sửa đổi tại khoản 4 điều 1 nghị định 45/2016/NĐ-CP với hình thức xử phạt từ 3.000.000- 5.000.000 vnđ không?
Và hình thức xử phạt vi phạm hành chính là phạt theo từng tờ khai x lên mức phạt nói trên. Hay là doanh nghiệp chỉ bị phạt 1 lần vi phạm theo mức trên cho toàn bộ 4 tờ khai do được sửa cùng 1 lần.

Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ ban biên tập.

Xin chân thành cảm ơn.
6Vướng mắc về khai sai đơn giá thủ tục HQChính sách xuất nhập khẩu, Xuất khẩu14/12/2018
Gửi cán bộ tư vấn vướng mắc thủ tục HQ
- công ty chúng tôi là DN chế xuất nằm ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long -Đông Anh Hà Nội
- ngày 30/10/2018 chúng tôi có làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đi nhật bản, loại hình E42( XSX) lô hàng này không chịu thuế xuất nhập khẩu
- TK phân luồng đỏ ( mã kiểm tra 3), tờ khai này chưa được làm thủ tục thông quan
- do sơ xuất trong quá trình nhập tk chúng tôi đánh nhầm đơn giá sai chúng tôi có Hỏi Hải quan chi cục Bắc Thăng long về trường hợp này
- Hq Trả lời về trường hợp này sau
* theo điểm 7 nghị đinh 45/2016/NĐ-CP ngày
Điều 7. Vi phạm quy định về khai hải quan

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không khai hoặc khai sai so với thực tế về tên hàng, chủng loại, số lượng, khối lượng, xuất xứ hàng hóa là hàng viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không khai hoặc khai sai so với thực tế về tên hàng, chủng loại, số lượng, khối lượng, chất lượng, trị giá, xuất xứ hàng hóa thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Hàng hóa từ nước ngoài vào khu phi thuế quan hoặc từ khu phi thuế quan ra nước ngoài;

b) Hàng hóa quá cảnh, chuyển khẩu, hàng hóa từ nước ngoài vào cảng trung chuyển hoặc từ cảng trung chuyển ra nước ngoài;

c) Hàng hóa sử dụng, tiêu hủy trong khu phi thuế quan.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không khai hoặc khai sai so với thực tế về tên hàng, chủng loại, xuất xứ, số lượng, khối lượng, chất lượng, trị giá đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc đối tượng miễn thuế, đối tượng không chịu thuế theo quy định của pháp luật.

* như vậy doanh nghiệp chúng tôi có phải lập biên bản xử lý vi phạm hành chính xong mới được sửa tk này đúng không
Xin cảm ơn!

Khôi/MR
7Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịchKhác14/12/2018
Công Ty chúng tôi là Cty sản xuất xuất khẩu, chúng tôi có vài lô hàng xuất (h21) và nhập khẩu phi mậu dịch (h11) cho đối tác nước ngoài. vậy cho tôi hỏi, Công ty chúng tôi có được phép mở tờ khai phi mậu dịch tại chi cục hải quan quản lý hàng sản xuất xuất khẩu của chúng tôi không, hay là bắt buộc phải mở tờ khai phi mậu dịch tại chi cục hải quan cửa khẩu ?
mong nhận được tư vấn của Tổng Cục
Trân thành cảm ơn!
8Thủ tục cập nhật thông tin doanh nghiệp lên hệ thống quản lý rủi ro của TCHQKhác10/12/2018
Kính gửi Quý Hải Quan,

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN V.N.B.R.O
Địa chỉ: 182/12/9 Hồ Văn Long, P. Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí
Mã số thuế: 0315232156
Hiện công ty chúng tôi có 1 lô hàng nhập khẩu bị phạt vi phạm hành chính do khai báo tờ khai không đúng thời hạn quy định tại Chi Cục HQ CK CSG KV1 (Cát Lái) và cán bộ Hải quan đã lập biên bản vi phạm

Tuy nhiên, theo thông tin từ cán bộ Hải Quan tại Chi Cục HQ CK CSG KV1 thông báo thì hiện tại thông tin về doanh nghiệp chưa được cập nhật lê hệ thống quản lý rủi ro của TCHQ nên cán bộ Hải quan không thể thao tác trên hệ thống xứ lý vi phạm và doanh nghiệp phải tự liên hệ với TCHQ để thực hiện việc cập nhật thông tin lên hệ thống xử lý vi phạm

Kính nhờ Quý Hải Quan hướng dẫn thủ tục (hoặc bô phận xử lý) để Công ty chúng tôi thực hiện việc cập nhật thông tin.

Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!
9Tư vấn HS Code Nhập Khẩu "Ammonium Sulphate" và "Diammonium Phosphate"Chính sách xuất nhập khẩu07/12/2018
Sắp tới công ty chúng tôi có nhập 2 mặt hàng " AMMONIUM SULPHATE " và " DIAMMONIUM PHOSPHATE 99% " về bán cho các công ty Cao Su để điều chế sử dụng trong mủ LATEX ( không sử dụng trong lĩnh vưc phân bón ) . Như vậy khi nhập 2 mặt hàng này về thì chúng tôi áp vào mã phân bón ( Chương Phân bón ) hay hóa chất (Chương 28) ? Trong trường hợp hàng này bắt áp vào mã phân bón , mà cty chúng tôi không dùng trong phân bón như vậy có bị áp thuế tự vệ không ?
Nhờ TCHQ tư vấn cho chúng tôi để khai đúng Pháp Luật , Chân Thành Cám Ơn
10Trị giá hàng đi mượn, việc hoàn thuếChính sách thuế07/12/2018
Chúng tôi chuẩn bị làm thủ tục tạm nhập máy móc thiết bị mượn của công ty mẹ Chosuk Contrucstion & Development Co.LTD tại Hàn Quốc để phục vụ dự án thi công tại Việt Nam. Chúng tôi không phải trả bất cứ chi phí gì cho việc mượn hàng hóa nói trên. Chúng tôi muốn hỏi thủ tục khai báo trị giá hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu? trong trường hợp phải nộp thuế, chúng tôi có được hoàn thuế sau khi tái xuất toàn bộ lô hàng về Hàn Quốc hay không?
Nguyên tệNgày hiệu lựcTỷ giá
USD17/12/201823.240,00 đ
EUR17/12/201826.378,68 đ
JPY17/12/2018201,13 đ
GBP17/12/201829.366,83 đ
CHF17/12/201823.325,12 đ
AUD17/12/201816.755,27 đ
CAD17/12/201817.355,52 đ
SEK17/12/20182.543,72 đ
NOK17/12/20182.687,46 đ
DKK17/12/20183.496,86 đ
RUB17/12/2018350,41 đ
NZD13/12/201815.600,88 đ
HKD17/12/20182.959,74 đ
SGD17/12/201816.904,53 đ
MYR17/12/20185.537,62 đ
THB17/12/2018698,03 đ
IDR13/12/20181,56 đ
KRW17/12/201820,12 đ
INR17/12/2018324,29 đ
TWD29/11/2018737,01 đ
CNY03/12/20183.323,38 đ
KHR13/12/20185,67 đ
LAK13/12/20182,67 đ
MOP13/12/20182.831,65 đ
LIÊN KẾT
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan