Thông tin đơn vị gửi yêu cầu
Tên: NGUYỄN TRỌNG TOÀN
Câu hỏi yêu cầu tư vấn - hỗ trợ
Lĩnh vực: Chính sách xuất nhập khẩu, DVCTT Người làm thủ tục, DVCTT Hải quan
Tiêu đề: Thay đổi nhân viên trong hồ sơ cấp thẻ đại lý hải quan
Câu hỏi: Em chào Anh / Chị ạ,
Em là nhân viên cũ của công ty Bollore Logistics - B2106, trong quá trình làm việc. Công ty đã sử dụng Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Khai hải quan của em để nộp hồ sơ cấp thẻ đại lý. Nhưng nay em đã nghỉ việc từ đầu tháng 6/2019. Nhưng nay vẫn chưa có thông tin về việc rút khỏi danh sách để em nộp hồ sơ công ty mới.
Vậy cho em hỏi:
- Trong trường hợp này em có thể sử dụng bằng của mình để nộp vào công ty mới để cấp thẻ đại lý không ạ.
- Khi nghỉ việc có cần làm thủ tục rút tên ở công ty cũ ra không ạ! Và thời gian để làm thủ tục này là bao lâu ạ. Vì em nghỉ nay đã được hơn 6 tháng rồi ạ!

Em cám ơn ạ!
Chúc Anh/ Chị một ngày tốt đẹp ạ
Thời gian gửi: 12/12/2019 1:14 PM
Nội dung trả lời
Đơn vị phụ trách: Cục Giám sát quản lý về hải quan
Thời gian trả lời: 26/12/2019
Tệp nội dung trả lời:
Nội dung trả lời:

​Trả lời câu hỏi của bạn đọc, Bộ phận tư vấn của Ban Biên tập có ý kiến trao đổi như sau:
Căn cứ quy định tại điểm d khoản 1 Điều 10 Thông tư số 12/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 22/2019/TT-BTC ngày 16/4/2019 của Bộ Tài chính thì: “d) Nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan chuyển làm việc khác hoặc chuyển sang làm việc cho đại lý làm thủ tục hải quan khác hoặc chấm dứt hợp đồng lao động; Nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan khi chuyển sang làm việc cho đại lý làm thủ tục hải quan khác thì phải thực hiện cấp mã số mới theo quy định tại Thông tư này;”
Hồ sơ đề nghị cấp mã số nhân viên đại lý hải quan thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư số 12/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 22/2019/TT-BTC.
Do vậy, đề nghị bạn đọc thực hiện thủ tục thu hồi mã số nhân viên tại Công ty cũ trước khi xin cấp mã số mới tại Công ty khác.
Bạn đọc có thể tìm nội dung các văn bản đã nêu tại mục VĂN BẢN PHÁP LUẬT trên Cổng thông tin điện tử Hải quan theo địa chỉ http://www.customs.gov.vn.
Bộ phận tư vấn của Ban biên tập thông báo để bạn đọc biết./.
Trân trọng!