Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
Tư vấn Hải quan trực tuyến
Đối với các yêu cầu tư vấn liên quan đến vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS, đề nghị đặt câu hỏi tại đây.

Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu các nội dung tương tự.

Để tra cứu/tìm kiếm các nội dung tương tự, sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tại hộp tìm kiếm phía trên măng-sét hoặc sử dụng chức năng tra cứu nội dung tương tự.

Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chú ý: Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan (nơi làm thủ tục) để được hướng dẫn chi tiết.

Cảm ơn.
#Tiêu đềLĩnh vực
# Tiêu đềLĩnh vựcNgày trả lời
1Hỏi về loại hình xuất khẩu và chính sách thuếChính sách thuế, Xuất khẩu21/10/2019
Kính gửi: Tổng cục Hải quan

Công ty TNHH Bluecom Vina xin gửi tới Quý cơ quan lời chào trân trọng!

Công ty TNHH Bluecom Vina được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 022 043 000150 cấp ngày 26 tháng 05 năm 2014 tại Ban Quản lý khu Kinh tế Hải phòng. Loại hình: Công ty TNHH Một thành viên, doanh nghiệp chế xuất. Mã số thuế: 0201559366. Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng, sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là tai nghe Bluetooth.

Chúng tôi có một việc cần sự tư vấn của Quý Tổng Cục như sau:

Chúng tôi có nhận được đơn hàng sản xuất tai nghe từ phía khách hàng nước ngoài, chúng tôi đã sản xuất và xuất đi được một số lô hàng, tuy nhiên do sản phẩm tiêu thụ kém, hàng tồn kho bên phía khách hàng còn nhiều, vì vậy khách hàng của chúng tôi có đề nghị hủy phần còn lại của đơn hàng và sẽ đền bù toàn bộ số vật tư mà Công ty chúng tôi đã đặt mà chưa đưa vào sản xuất. Tuy nhiên vì lý do an toàn của bản quyền, khách hàng không đồng ý cho chúng tôi tiêu hủy số nguyên vật liệu đó tại Việt Nam và yêu cầu chúng tôi gửi số vật tư đã đặt mà chưa đưa vào sản xuất này sang bên nước họ để phía họ tự tiêu hủy.

Vật tư của chúng tôi nhập từ nhiều nguồn trong nước và nước ngoài, khi nhập khẩu đã khai theo loại hình E11 và E15.

Vậy kính mong Quý Tổng cục tư vấn cho chúng tôi thủ tục xuất khẩu lô vật tư này cụ thể là chúng tôi áp dụng xuất loại hình nào, và có chịu loại thuế gì hay không.

Trân trọng cảm ơn!
2Hỏi về điều kiện thủ tục và loại hình khai báo nhập khẩuChính sách xuất nhập khẩu21/10/2019
Hiện Công ty em đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, Xây dựng trong lĩnh vực cơ điện, điện công nghiệp, nhà xưởng trong nước tại Việt Nam.
Bên em có nhu cầu nhập khẩu thiết bị điện về phục vụ việc cung cấp thiết bị và thi công cho công trình.Thiết bị hàng mới 100%
Hiên công ty em là Công ty có vốn đầu tư nước ngoài 100% ( Do người nước ngoài làm đại diện) được thành lập theo hình thức mua vốn góp, mua cổ phần 100% của Người Việt Nam trước đó . Vì vậy không có giấy chứng nhận đầu tư. Chỉ có thông báo về việc đủ điều kiện vốn góp của Sở Kế Hoạch đầu tư.
Tuy nhiên, Khi liên hệ với bộ phận tiếp nhận thì bộ phận tiếp nhận tờ khai thì được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận đầu tư, Vì doanh nghiệp bên em thuộc doanh nghiệp có vôn đầu tư nước ngoài.
Nhưng theo trình bày ở trên, Thì doanh nghiệp bên em thành lập theo hình thức này trên. Căn cứ vào điềm 1 và 4 thuộc điều 46 : " Thủ tục đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài " theo nghị định 118/2015/NĐ-CP (12.11.2015) về QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT ĐẦU TƯ
Thì bên em không cần phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư. Vì vậy bên em không có giấy này.
Vậy cho em hỏi.
1./ Bên em không có giấy chứng nhận đầu tư,trường hợp này thì bên em có được nhập khẩu không ?
2./ Với trường hợp bên em mua thiết bị về để lắp ráp cho công trình hoặc là thương mại lại cho đơn vị trong nước thì khai theo loại hình nào?
3./ Hàng của bên em sẽ khai tại cơ quan Hải quan nào khi hàng về Cảng Hải Phòng ạ ?
Đây là thắc mắc em mong muốn được giải đáp nhằm hỗ trợ Công ty em trong việc nhập khẩu các mặt hàng như trên ạ.
Em cảm ơn. Mong nhận được phản hồi sớm từ các cơ quan chức năng.
3Thủ tục và chính sách nhập nguyên vật liệu từ TQ về VN gia công thành phẩm và xuất thành phẩm ra nước ngoàiChính sách xuất nhập khẩu, Gia công21/10/2019
Kính gửi các Anh/Chị bộ phận tư vấn của Tổng Cục Hải Quan,

Hiện tại bên em có 1 lô hàng gia công cho KH nước ngoài, KH muốn nhập nguyên liệu trà ( lá trà ) từ Trung Quốc về Việt Nam cho công ty e, sau đó bên e thuê nhà máy ( nhà máy ở Ninh Bình ) gia công nguyên liệu trà đã nhập thành trà túi lọc đóng gói thành phẩm để xuất đi toàn bộ sản phẩm cho KH ở Pakistan.

Như vậy chúng tôi cần làm thủ tục nhập, xuất như thế nào (loại hình), và làm thủ tục, quy trình như thế nào để thuế nhập khẩu nguyên liệu từ TQ-VN=0%

Xin Chi cục hỗ trợ giúp ạ. Xin cảm ơn.
4Nguyên phụ liệu chuyển giaoChính sách xuất nhập khẩu, Xuất khẩu, Hồ sơ HQ15/10/2019
Kính chào tổ tư vấn,

Bên e vừa kết thúc hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài. trong hợp đồng còn dư một lượng nguyên phụ liệu e muốn chuyển giao sang hợp đồng khác, tuy nhiên có môt số nguyên phụ liệu có đơn vị là Cái/chiếc có số lượng tồn lại trên hợp đồng là số thập phân. Như vậy e có thể chuyển toàn bộ lượng tồn là số thập phân sang hợp đồng mới được không ah hay cần phải làm tròn lên ah?

E cảm ơn và mong nhận được phản hồi từ tổ tư vấn
5Thủ tục chuyển nơi đăng ký làm thủ tục hải quanChính sách xuất nhập khẩu, Khác14/10/2019
Công ty chúng tôi hoạt động xuất nhập khẩu theo loại hình nhập sản xuất -xuất khẩu (SXXK). Từ khi hoạt động đến nay công ty chúng tôi mở tờ khai tại Chi Cục Hải Quan Bắc Hà Nội, nay công ty chúng tôi muốn chuyển về chi cục Hải Quan Hòa Lạc, gần cty để làm thủ tục hải quan.
Vậy, xin hỏi thủ tục để chuyển đổi như thế nào, công ty chúng tôi có cần phải làm công văn thông báo đến chi cục hải quan Bắc Hà Nội hay không?
Chân thành cảm ơn!
6Xử lý phế liệu phế thải hợp đồng gia côngChính sách xuất nhập khẩu14/10/2019
Kính thưa các anh chị trong ban giải đáp thắc mắc Doanh nghiệp. Chúng tôi có một câu hỏi thắc mắc về việc xử lý Phế Liệu , Phế thải của hợp đồng gia công như sau :
- DN chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài , gia công hàng may mặc cho cty mẹ ở nước ngoài, trong quá trình sản xuất gia công có phát sinh phế liệu phế thải,
Phế liệu , phế thải này chúng tôi có ký hợp đồng với công ty xử lý có đầy đủ chức năng. Và phải trả tiền tiêu hủy hàng tháng.
nhưng theo quy định tại các van bản như tt38, TT 39 , ND 134 thì phế liệu phế thải vật tư dư thừa khi tiêu thụ nội địa không phải làm thử tục chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng phải kê khai tính thuế với cơ quan thuế, cơ quan hải quan theo đúng quy định => vậy trường hợp doanh nghiệp chúng tôi Phế liệu phế thải ko bán được, phải thuê để xử lý thì kê khai nộp thuế như thế nào ? có phải kê khai không ?
- Theo nghị định 69 điều 44 Khi tiêu hủy phê liệu phế thải của DN gia công phải co văn bản cho phép của sở tài nguyên môi trường, và có sự giám sát của hải quan.=> vậy dn chúng tôi phế liệu , phế thải phải thuê đon vị tiêu hủy hàng tháng vì số lượng lớn , vậy phải thông báo với cơ quan sở tài nguyên môi trường như thế nào, có phải xin phép tiêu hủy hàng tháng không, và hải quan địa phương giám sát tiêu hủy như thế nào, tháng nào cũng mời hải quan xuống giám sát tiêu hủy ?
- Xin cảm ơn và chờ tư vấn của anh chị
7Kê khai hành lý cá nhânKhác11/10/2019
Gửi Hải quan Việt Nam,
Công ty tôi mời chuyên gia nước ngoài về để giới thiệu sản phẩm thiết bị máy móc trong lĩnh vực sinh học.
Giá trị thiết bị < 30 triệu đồng. Chuyên gia xách tay và ký gửi vào hành lý cá nhân khi bay vào Việt Nam.

Vậy tôi xin hỏi có cần phải kê khai hải quan tại sân bay hay phải đem theo giấy tờ chứng minh thiết bị vào lúc đấy hay không.

Xin cảm ơn.
8Thắc mắc về khai Hải Quan đường Hàng KhôngNhập khẩu, Khác11/10/2019
Kính gửi : Tổng cục hải quan việt nam

Đồng kính gửi : Chi cục hải quan sân bay QT nội bài

Tôi là DN logistics, đang có thắc mắc như sau xin được quý cơ quan giải đáp.

Khách của tôi từ nước ngoài về Việt Nam, có xách tay theo hàng hóa. Khi trình Hải Quan để nộp thuế thì có thể khai dưới tên công ty được không ạ? (Có invoice và hợp đồng giữa công ty với công ty).

Xin chân thành cảm ơn!
9Hoàn thuế hàng gia công xuất khẩuChính sách xuất nhập khẩu, Hoàn thuế, Gia công11/10/2019
Kính gửi Anh/Chị bộ phận tư vấn Tổng Cục Hải Quan!
Công ty chúng tôi có nhập khẩu 1 lô hạt cải dầu dùng làm nguyên liệu sản xuất dầu hạt cải ( gia công xuất khẩu ),nhập khẩu tại chi cục Hải quan Ga Đồng Đăng, thuế NK là 5%. Chúng tôi đã xuất khẩu thành phẩm sang Trung Quốc tại chi cục Hải quan Hữu Nghị và Cao Bằng.
Công ty chúng tôi muốn làm thủ tục hoàn số thuế nhập khẩu tại chi cục Hải Quan Ga Đồng Đăng có được không?
Theo khoản 2, điều 58, Thông tư 38/2015/TT-BTC có nêu địa điểm làm thủ tục xuất khẩu: Đối với hàng hóa là sản phẩm gia công, sxxk: Tổ chức, cá nhân được lựa chọn làm thủ tục tại Chi cục hải quan thuận tiện. Vậy Công ty chúng tôi làm thủ tục nhập khẩu nguyên liệu gia công tại Chi cục Hải Quan Ga Đồng Đăng, nhưng làm thủ tục xuất khẩu tại Chi cục hải quan khác có được không?
Rất mong nhận được được sự hướng dẫn chi tiết từ quý Anh/Chị bộ phận hỗ trợ!
Công ty xin chân thành cảm ơn!
10Hỏi về hiệu lực Công văn 04/2007/BTMChính sách xuất nhập khẩu, Nhập khẩu11/10/2019
Kính gửi Tổng Cục Hải Quan,

Chúng tôi có nhập 1 lô hàng từ doanh nghiệp trong KCN VSIP I Bình Dương theo hình thức nhập khẩu tại chỗ. Mặt hàng là Thiết bị diệt côn trùng bằng điện Luminos 3, HS code là 85437090. Chúng tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% vốn nước ngoài thuộc quản lý chi cục hải quan đầu tư TP.HCM – 02PG. Theo phản ánh của hải quan đầu tư – Công văn 04/2007/BTM không cho doanh nghiệp chúng tôi tiếp tục thực hiện việc nhập khẩu tại chỗ.

Nhưng theo nghiên cứu của doanh nghiệp chúng tôi, công văn này đã hết hạn vào ngày 01/07/2016. Kính mong tổng cục hải quan cho chúng tôi thông tin chính xác về quy định trên để doanh nghiệp có kế hoạch sắp xếp các đơn hàng trong tương lai thuận lợi.

Mong nhận được phản hồi sớm của Tổng Cục Hải Quan.

Xin chân thành cảm ơn
Nguyên tệNgày hiệu lựcTỷ giá
USD21/10/201923.145,00 đ
EUR21/10/201925.573,87 đ
JPY21/10/2019212,59 đ
GBP21/10/201929.635,53 đ
CHF21/10/201923.175,46 đ
AUD21/10/201915.614,21 đ
CAD21/10/201917.435,15 đ
SEK21/10/20192.345,38 đ
NOK21/10/20192.491,60 đ
DKK21/10/20193.389,68 đ
RUB21/10/2019361,08 đ
NZD17/10/201914.466,18 đ
HKD21/10/20192.936,52 đ
SGD21/10/201916.850,11 đ
MYR21/10/20195.505,41 đ
THB21/10/2019749,27 đ
IDR17/10/20191,63 đ
KRW21/10/201919,07 đ
INR21/10/2019324,43 đ
TWD17/10/2019756,00 đ
CNY21/10/20193.238,20 đ
KHR17/10/20195,77 đ
LAK17/10/20192,63 đ
MOP17/10/20192.865,61 đ
LIÊN KẾT
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan