Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Chung kết cuộc thi tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021

T.H  18/05/2021 8:00 AM

​Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải Quan 2021” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối ngày 16/05/2021, Đội Thuế đến từ chuyên ngành Thuế, Khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính đã giành giải nhất cuộc thi. 

Festival Hải quan là cuộc thi tìm hiểu về hải quan do Khoa Thuế và Hải quan tổ chức hai năm một lần, là sân chơi sáng tạo, một môi trường trao đổi kiến thức bổ ích, hấp dẫn với nhiều cách tiếp cận khác nhau về lý thuyết và pháp luật hải quan.  Nội dung cuộc thi xoay quanh những kiến thức lý luận và thực tiễn pháp luật hải quan. 

Sau 2 vòng thi hấp dẫn, Ban tổ chức đã chọn ra được 4 đội thi có điểm cao nhất tham gia tranh đấu ở vòng chung kết.  Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chung kết của cuộc thi Festival Hải quan 2021 đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting một cách chuyên nghiệp và trọn vẹn.

Festival Hải quan 2021 được phát động từ ngày 12/4/2021 tới đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện Tài chính, đồng thời nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng cục Hải quan, Hiệp hội và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics. 

Ban giám khảo cuộc thi là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hải quan, những nhà giáo, các cán bộ lãnh đạo đang công tác trong ngành Hải quan, DN có hoạt động XNK như: PGS.TS Vũ Duy Nguyên, Phó trưởng Khoa Thuế và Hải quan, trưởng bộ môn Nghiệp vụ Hải quan- Trưởng Ban Giám khảo; PSG.TS Lý Phương Duyên, Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp, Học viện Tài chính; TS Nguyễn Trần Hiệu, Chánh Văn phòng Tổng cục Hải quan; TS Kim Long Biên, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Hải quan và ông Trần Đức Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Delta.
   Theo đại diện khoa Thuế và Hải quan, cuộc thi ngay từ những ngày  đầu phát động cho tới vòng chung kết không chỉ nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn sinh viên trong Học viện Tài chính mà còn thu hút sự theo dõi, quan tâm của lượng lớn các khán giả trên khắp cả nước thông qua các kênh phương tiện thông tin, báo đài. Cụ thể, các clip giới thiệu đội thi ở vòng 2 đã đạt tới hàng nghìn lượt tương tác và được các bạn sinh viên tích cực bình luận, chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Và đặc biệt là đêm chung kết của Cuộc thi đã nhận được sự theo dõi của hàng trăm khán giả trên livestream Facebook.

  Sau hai phần thi “Thuyết trình” và “Xử lý tình huống” sôi nổi, giải nhất cuộc thi thuộc về Đội thuế, giải nhì Đội Ficus và đồng giải ba là 2 Đội Rainbow6 và Đội Flames.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ: Clip được yêu thích nhất cho Đội Flames; đội thi có số điểm thi phần trắc nghiệm cao nhất cho Đội Ficus; đội thi có số điểm thi phần clip giới thiệu cao nhất cho Đội Flames; đội thi có số điểm thi phần thuyết trình cao nhất cho Đội Rainbow6 và đội thi có số điểm thi phần xử lý tình huống cao nhất cho Đội thuế.

Với những nỗ lực của Khoa Thuế và Hải quan, sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên, sự đồng hành, hỗ trợ của Tổng cục Hải quan và các nhà tài trợ, một mùa Festival Hải quan đã kết thúc tốt đẹp. Tiếp tục khẳng định Festival Hải quan là một sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn sinh viên chuyên ngành Thuế - Hải quan. 

                                                Hình ảnh các đội thi trong vòng chung kết
Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan