Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Triển khai công tác công đoàn năm 2021

Tuấn Dũng  15/01/2021 4:00 PM

Ngày 14/01/2021, Công đoàn Tổng cục Hải quan (TCHQ) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính; đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Hải quan; đại diện Đảng ủy, Ban Nữ công, Ban Thanh tra nhân dân TCHQ; Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn TCHQ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thuộc Công đoàn TCHQ.


Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Nhiệm vụ Công đoàn Tổng cục Hải quan trong năm 2020 được triển khai trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực và trong nước có nhiều biến động lớn do đại dịch Covid-19 gây ra, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của Công đoàn Tổng cục và các công đoàn trực thuộc. Trong bối cảnh đó, Công đoàn Tổng cục đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc bám sát diễn biến tình hình thực tế, làm tốt công tác tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, kiên quyết đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động trong quá trình triển khai các hình thức tuyên truyền và có các biện pháp chủ động trong thực hiện đảm bảo an toàn cộng đồng và tạo thuận lợi thương mại ứng phó với đại dịch Covid-19.

Nhờ vậy, tư tưởng của cán bộ, đoàn viên công đoàn luôn được ổn định và giữ vững. Trước những thành tựu về kinh tế, xã hội của đất nước, sự phát triển của Ngành, cán bộ, đoàn viên công đoàn luôn yên tâm, phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đường lối đổi mới của đất nước, không ngừng nỗ lực rèn luyện phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn thường xuyên được các cấp Công đoàn Tổng cục quan tâm chăm lo, cải thiện. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng 100% công đoàn đều tổ chức các hoạt động chào mừng nhân các ngày lễ, tết, kỷ niệm lớn của đơn vị, ngành; tặng quà, thăm hỏi, động viên chia sẻ với đoàn viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi ốm đau, hoạn nạn. Nhiều công đoàn bộ phận đã đổi mới mô hình chăm lo đời sống cán bộ trong đơn vị, đã mang lại kết quả thiết thực, tuy rất gần gũi thường ngày nhưng lại có ý nghĩa lớn góp phần động viên đoàn viên phấn khởi, yên tâm công tác, phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Đầu năm 2020, Công đoàn TCHQ đã phối hợp với Văn phòng Tổng cục tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ công chức viên chức năm 2019, tổng số có 52 kiến nghị, tất cả các kiến nghị đều được các đơn vị chức năng trả lời, giải đáp thỏa đáng.

Trong công tác xã hội, tình nguyện, Công đoàn Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Công đoàn Bộ Tài chính tổ chức nhiều hoạt động như đi thăm, làm việc, chúc Tết tại một số cửa khẩu ở địa bàn xa xôi, miền núi của Cục Hải quan tỉnh Nghệ An; tham gia hiến máu nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, trao tặng nhà tình nghĩa; thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An…

Công đoàn TCHQ đã chuyển 250 triệu đồng vào Quỹ xã hội của Công đoàn Bộ Tài chính để phối hợp triển khai các hoạt động xã hội, xây nhà tình nghĩa trong năm 2020. Tổng cục Hải quan đã kêu gọi cán bộ công chức mỗi người đóng góp 1 ngày lương để ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, chương trình vì người nghèo.

Qua báo cáo tại hội nghị, hoạt động của Công đoàn TCHQ và Công đoàn các đơn vị trực thuộc đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, góp phần vào việc vận động cán bộ đoàn viên thi đua lao động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đơn vị. Về chương trình công tác trọng tâm năm 2021, Công đoàn TCHQ xác định tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XXV Công đoàn Bộ Tài chính và Nghị quyết Công đoàn các cấp gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội V Công đoàn viên chức Việt Nam; Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ cơ quan lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội XIII của Đảng.

Tiếp tục vận động cán bộ đoàn viên và tổ chức công đoàn các cấp tăng cường công tác xây dựng lực lượng Hải quan liêm chính, chuyên nghiệp; vận động cán bộ đoàn viên bám sát khẩu hiệu thi đua năm 2021 của TCHQ và thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách do quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính giao; duy trì kỷ cương, kỷ luật hành chính, chống các biểu hiện tiêu cực theo tinh thần của Tuyên ngôn phục vụ khách hàng “Chuyên nghiệp - Minh bạch - Hiệu quả”

 

Đồng chí Phan Thị Tĩnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan nhận giấy khen đạt giải Ba Cuộc thi ảnh của Công đoàn Bộ Tài chính.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính đã tặng giấy khen cho Công đoàn Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) đạt giải Ba Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Nữ công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài chính năm 2020”.

 

Bức ảnh “Triển khai nhiệm vụ” của Công đoàn Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan tham dự và đạt giải tại Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Nữ công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài chính năm 2020”.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan