Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Cơ quan Hải quan tăng cường hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp

Tuấn Dũng  23/10/2020 4:00 PM

Nhằm tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và cơ quan hải quan trong việc chia sẻ, cập nhật thông tin về hàng hóa, Tổng cục Hải quan sẽ phối hợp với một số Hiệp hội doanh nghiệp tổ chức một số Hội thảo chuyên đề dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10/2020.

Theo kế hoạch, Tổng cục Hải quan sẽ tổ chức Hội thảo về nâng cao năng lực nhận diện hàng hóa với Hiệp hội Nhôm Việt Nam và doanh nghiệp thành viên vào ngày 26/10/2020. Tham gia hội thảo về phía cơ quan hải quan sẽ có đại diện một số đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục và cán bộ công chức một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố phía Bắc. Chủ đề tại hội thảo tập trung vào các nội dung như: tình hình phát triển của ngành công nghiệp nhôm Việt Nam, tình hình xuất nhập khẩu của các mặt hàng nhôm trong thời gian qua, mô tả nhận biết các mặt hàng nhôm…

Đính kèm: Thông tin chi tiết hội thảo

Bên cạnh đó, ngày 30/10/2020, Tổng cục Hải quan cũng sẽ tổ chức hội thảo với Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp thành viên nhằm trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình xuất nhập khẩu cũng như xu hướng phát triển của ngành ô tô tại Việt Nam và trên thế giới.

Đính kèm: Thông tin chi tiết hội thảo

Trong thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã tích cực triển khai hoạt động hợp tác với các hiệp hội doanh nghiệp nhằm thực hiện nhiệm vụ chiến lược về phát triển quan hệ đối tác hải quan – doanh nghiệp. Trong đó tập trung thúc đẩy các hoạt động hợp tác dựa trên thế mạnh của các hiệp hội doanh nghiệp như tổ chức hội thảo nâng cao năng lực nhận diện hàng hóa cho cán bộ, công chức hải quan.

Việc tổ chức các hoạt động trên đã góp phần khuyến khích và thúc đẩy vai trò của các hiệp hội doanh nghiệp trong quan hệ hợp tác với cơ quan hải quan. Về lâu dài, hai bên sẽ hợp tác để xây dựng cẩm nang về hàng hóa theo ngành hàng để có thể hỗ trợ cán bộ, công chức hải quan có thêm hiểu biết, kiến thức về hàng hóa, phục vụ tốt hơn trong quá trình thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu quan tâm có thể liên hệ theo thông tin tại các công văn đính kèm để tìm hiểu, đăng ký tham dự.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan