Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tổng cục Hải quan hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Thanh Nguyen  21/10/2020 11:00 AM

Cán bộ, công chức, viên chức  toàn ngành Hải quan thực hiện ủng hộ một ngày lương nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Không chỉ là đơn vị nỗ lực đi đầu trong hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được Đảng nhà nước và nhân dân giao phó, từ nhiều năm trở lại đây, Tổng cục Hải quan luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp nhau vượt qua khó khăn.  Cán bộ, công chức, người lao động toàn Ngành Hải quan luôn tích cực, tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như tích cực hưởng ứng các phong trào do Tổng cục Hải quan phát động.  

Mới đây, ngày 15/10/2020, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 6660/TCHQ-TVQT gửi các đơn vị dự toán thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan về việc hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai  bị bỏ lại phía sau”. Theo đó, Tổng cục Hải quan đề nghị cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành thực hiện ủng hộ một ngày lương nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tổng cục Hải quan đề nghị Thủ trưởng các đơn vị tuyên truyền, phổ biến Thư kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Tài chính, công văn số 1189/MTTW-BTT ngày 06/10/2020 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị và thực hiện chuyển kinh phí ủng hộ về Tổng cục Hải quan trước ngày 20/10/2020.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Trước đó ngày 9/10/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng đã gửi thư kêu gọi hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai  bị bỏ lại phía sau”. Thư kêu gọi của đồng chí nêu rõ:

“Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam trong những năm qua, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Tài chính đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, chương trình hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, cũng như việc ủng hộ, hỗ trợ người nghèo thông qua ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội. Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính trân trọng ghi nhận, biểu dương những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng hảo tâm đã tích cực tham gia chương trình giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo của các đồng chí trong thời gian qua.

Theo số liệu thống kê, tính đến 31/12/2019, cả nước vẫn còn hơn 984 nghìn hộ nghèo (tỷ lệ 3,75%), hơn 1,166 triệu hộ cận nghèo (tỷ lệ 4,45%); đặc biệt, năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cả cộng đồng.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10/2020 - 18/11/2020), để người nghèo tiếp tục được chia sẻ, giúp đỡ nhiều hơn nữa, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành Tài chính với tình cảm và trách nhiệm cao nhất, ủng hộ một ngày lương, để tích cực chung tay cùng cả nước tham gia thực hiện các chương trình giảm nghèo, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.”

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan