Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Đẩy nhanh thông quan hàng hóa tại cửa khẩu biên giới giáp Lào và Căm Pu Chia

Tuấn Dũng  27/03/2020 4:00 PM

Ngày 25/3/2020, Tổng cục Hải quan đã ban hành công văn 1966/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan các tỉnh biên giới giáp Lào và Căm Pu Chia triển khai một số giải pháp đẩy nhanh thông quan hàng hóa tại cửa khẩu trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp có nhiều diễn biến phức tạp.

Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh biên giới giáp Lào và Căm Pu Chia tham mưu cho UBND tỉnh, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu nghiên cứu mô hình kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua khu vực cửa khẩu đường bộ đã được thực hiện hiệu quả tại một số tỉnh biên giới phía Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn…, theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo quốc gia.

Chủ động tổ chức hoặc tham mưu cho cơ quan chức năng tại cửa khẩu, UBND tỉnh tổ chức Hội đàm song phương với cơ quan Hải quan, chính quyền các tỉnh biên giới của Lào, Căm Pu Chia bàn giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa đảm bảo công tác phòng, chống dịch và phù hợp với pháp luật của mỗi bên.

Cục Hải quan các tỉnh chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc giải quyết thủ tục hải quan theo quy định, trong đó lưu ý phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu giám sát chặt chẽ việc di chuyển phương tiện vận chuyển và người điều khiến phương tiện vận chuyển chuyên chở hàng hóa (không có hành khách) trong địa bàn hoạt động hải quan đảm bảo phòng ngừa các rủi ro có thể lây nhiễm dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại qua biên giới, đặc biệt là các mặt hàng khẩu trang y tế, trang thiết bị, đồ bảo hộ, quần áo, găng tay dùng trong y tế…  và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Đây là một số nội dung, giải pháp nhằm triển khai thực hiện Thông báo của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid -19, trong đó có việc thực hiện cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ các nước ASEAN trong thời hạn 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Đồng thời giải quyết tình trạng ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu cũng như đảm bảo công tác quản lý hải quan tại cửa khẩu trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (dịch Covid – 19) gây ra tiếp tục có nhiều diễn biến rất phức tạp.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan