Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tổng cục Hải quan phối hợp đón chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

Tuấn Dũng  10/02/2020 4:00 PM
Untitled 1

​Sáng ngày 10/2/2020, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa các công dân Việt Nam từ Trung Quốc về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Trong số này có 30 người là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, 15 người của phi hành đoàn và 3 nhân viên y tế.

Chuyến bay này khởi hành vào tối ngày 9/2/2020 từ Nội Bài chở theo hàng hỗ trợ của Việt Nam tới thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Ngay sau đó, chuyến bay này đã đưa các công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Trung Quốc bay trở về Việt Nam.

Sau khi hành khách xuống máy bay tại sân bay quốc tế Vân Đồn, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách. Các công dân Việt Nam sau đó được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo tại công văn của Văn phòng Chính phủ để đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước và viện trợ hàng hóa cho Trung Quốc, ngày 6/2/2020, Tổng cục Hải quan đã có văn bản chỉ đạo một số đơn vị hải quan thực hiện phối hợp với các cơ quan liên quan.

Trong đó, Cục Hải quan thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Công Nghiệp - Bộ Công Thương và Tổng công ty Hàng không Việt Nam xây dựng kế hoạch, lên phương án tập kết và chỉ đạo Chi cục Hải quan Nội Bài làm thủ tục xuất khẩu đối với hàng hóa viện trợ cho Trung Quốc tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Chi cục Hải quan Cẩm Phả bố trí lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thực hiện các thủ tục hải quan đối với hành lý của hành khách là công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc theo hướng tạo thuận lợi và đúng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo công tác Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV).

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, ngày 7/2/2020, Bộ Tài chính đã ban hành quyết định 155/QĐ-BTC về danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ công tác chống dịch như khẩu trang y tế, nước rửa tay khô sát trùng, quần áo phòng chống dịch, các vật tư y tế cần thiết khác.

Cơ quan hải quan làm thủ tục miễn thuế nhập khẩu trong thông quan đối với hàng hóa tại Danh mục ban hành kèm theo Quyết định này; phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Trường hợp hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng mục đích miễn thuế thì xử lý theo quy định của pháp luật xử phạt vi phạm hành chính và pháp luật về quản lý thuế.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan