Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Công Bình làm việc với Cục Hải quan tỉnh Nghệ An

Phương Hà  29/10/2019 4:00 PM

Sáng ngày 24/10/2019, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình và Đoàn công tác của Tổng cục Hải quan đã có buổi làm việc với Cục Hải quan tỉnh Nghệ An về tình hình, kết quả công tác 10 tháng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 02 tháng cuối năm.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã báo cáo sơ bộ về tình hình tổ chức bộ máy và kết quả công tác của đơn vị trong 10 tháng năm 2019.

Sau khi tổ chức sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo Quyết định số 1919/QĐ-BTC ngày 06/9/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Cục Hải quan tỉnh Nghệ An có 5 phòng tham mưu (Văn phòng, Phòng Tài vụ - Quản trị, Phòng Nghiệp vụ, Phòng Tổ chức cán bộ - Thanh tra, Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm) và 7 đơn vị trực thuộc (Đội Kiểm soát Hải quan, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Kiểm tra sau thông quan, Chi cục Hải quan Vinh, Chi cục HQCK Cảng Cửa Lò, Chi cục HQCK Thanh Thủy, Chi cục HQCK QT Nậm Cắn). Tính đến nay, Cục Hải quan tỉnh Nghệ An có tổng số biên chế là 251 người (183 công chức, 68 nhân viên hợp đồng lao động), trong đó có Cục trưởng, 03 Phó Cục trưởng, 12 Trưởng Phòng và tương đương, 32 Phó Trưởng Phòng và tương đương, 7 Tổ trưởng, Đội trưởng, 12 Phó Tổ trưởng, Phó Đội trưởng.

Về công tác giám sát quản lý, thu ngân sách nhà nước, trong 10 tháng năm 2019, số lượng doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại Cục Hải quan Nghệ An là 295 doanh nghiệp, tăng 39 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2018. Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Số thu ngân sách tính đến ngày 22/10/2019 hoàn thành 76,7%  chỉ tiêu phấn đấuCông tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và kiểm soát ma túy được đơn vị triển khai đồng bộ trên biển và tuyến đường bộ. Trong 10 tháng năm 2019, các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục đã chủ trì và phối hợp với các lực lượng chức năng trong, ngoài ngành phát hiện, bắt giữ và xử lý 19 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; 12 vụ ma túy; 97 vụ xử phạt vi phạm hành chính. Tổng số tiền bán hàng tịch thu và xử lý vi phạm hành chính thu nộp ngân sách nhà nước là 3,589 tỷ đồng.

Công tác kiểm tra sau thông quan được tăng cường. Trong 10 tháng năm 2019, Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định và tiến hành kiểm tra sau thông quan 22/24 cuộc đối với 22 doanh nghiệp. Số thu ngân sách từ công tác kiểm tra sau thông quan đạt 8.374triệu  đồng, hoàn thành 167% so với chỉ tiêu được giao (5 tỷ đồng).

  

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Nghệ An Chu Quang Luân báo cáo tại buổi làm việc.

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Công Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị trong 10 tháng năm 2019.  Phó Tổng cục trưởng cho rằng, mặc dù quy mô hoạt động không lớn nhưng tại Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đang quản lý đủ các loại hình từ hoạt động của sân bay, cảng biển, cửa khẩu đến nội địa. Vì vậy, để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và nâng cao hiệu quả hoạt động trong những năm tiếp theo, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Công Bình nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đối với Cục Hải quan tỉnh Nghệ An như sau:

Tiếp tục chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch cải cách hiện đại hóa hải quan giai đoạn 2015-2020, đồng thời rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành trong năm 2020.

Bám sát mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành chỉ tiêu cơ quan hải quan số, hải quan thông minh, cung cấp dịch vụ công tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch thực hiện trong 02 tháng cuối năm 2019 và năm 2020.

Tập trung phân tích số liệu về nguồn thu, dòng thu để có phương án tiếp cận những dòng thu ngân sách lớn, vững chắc, đồng thời tăng cường các biện pháp chống thất thu thuế, quản lý tốt các nguồn thu ngân sách, phân khai cho các đơn vị và đôn đốc thực hiện có hiệu quả.

Tăng cường hơn nữa công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, đặc biệt lưu ý quản lý loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu để đánh giá rủi ro đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Phải có kết nối với các cơ quan hải quan cửa khẩu nhập để thu thập thông tin về nguồn hàng, phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu.


Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Công Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phó Tổng cục trưởng cũng yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Nghệ An tiếp tục thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, thường xuyên tự kiểm tra để phát hiện, chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm trong thi hành công vụ của công chức hải quan.

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Nghệ An ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Công Bình và báo cáo sẽ tiến hành triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan