Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tăng cường hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và Cơ quan bảo vệ biên giới Anh

Tuấn Dũng  3/10/2019 9:00 AM

Ngày 2/10/2019, Tổng cục Hải quan đã tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và Cơ quan bảo vệ biên giới Vương quốc Anh(UKBF), với mục tiêu hợp tác, cung cấp hỗ trợ cho các hoạt động, đào tạo, trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực hải quan.

Tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và ông Mark Laming - Chỉ huy Lực lượng quốc tế của UKBF đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và UKBF, trước sự chứng kiến của ông Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của hai cơ quan.


Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và ông Mark Laming - Chỉ huy Lực lượng quốc tế của UKBF ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo nội dung của Biên bản ghi nhớ, hai bên tập trung vào các vấn đề hợp tác, cung cấp hỗ trợ cho hoạt động, đào tạo và xây dựng năng lực, trao đổi chuyên môn kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp trang thiết bị, hỗ trợ chuyên gia và trao đổi về khoa học và công nghệ trong lĩnh vực hải quan. Đồng thời, văn kiện này là cơ sở để thiết lập các kênh trao đổi thông tin nghiệp vụ sẽ mang lại lợi ích thực chất cho hai bên.

Trong dài hạn, để tạo cơ sở pháp lý cần thiết và đầy đủ cho hợp tác trong lĩnh vực hải quan giữa Anh và Việt Nam, hiện nay hai bên đang hoàn thiện Bản chào Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len về hợp tác và hỗ trợ hành chính trong lĩnh vực hải quan để xúc tiến đàm phán trong thời gian tới. Các đối tác của Hải quan Việt Nam tại Vương quốc Anh trong đó có UKBF sẽ phối hợp chặt chẽ để đàm phán hiệp định quan trọng này.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn đánh giá cao sự hỗ trợ của UKBF trong việc tập huấn, đào tạo giúp cán bộ Hải quan Việt Nam nâng cao kỹ năng phân tích trọng điểm, trao đổi, cung cấp thông tin hoạt động của đối tượng buôn lậu động vật hoang dã, thuốc lá. Từ các thông tin này, cơ quan Hải quan Việt Nam đã phát hiện, xử lý một số vụ việc liên quan đến các đối tượng buôn lậu xuyên quốc gia.

Tổng cục trưởng tin tưởng sau khi bản ghi nhớ được ký kết, hoạt động hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và UKBF sẽ cụ thể, tập trung, thực chất và hiệu quả hơn, góp phần tăng cường quan hệ giữa hai Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mark Laming - Chỉ huy Lực lượng quốc tế của UKBF nhấn mạnh, biên giới địa lý ngăn cách các quốc gia không còn là trở ngại để tổ chức tội phạm thực hiện hành vi phạm pháp. Do vậy, để ngăn chặn hiệu quả các mạng lưới tội phạm quốc tế cần phải tiếp tục hợp tác chặt chẽ. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ thể hiện Vương quốc Anh và Việt Nam thừa nhận, 2 quốc gia nói chung và trong ngành Hải quan nói riêng, mối quan hệ hợp tác song phương là yếu tố quan trọng để giải quyết tận gốc vấn nạn tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia. UKBF sẽ chia sẻ với Hải quan Việt Nam những phương thức nghiệp vụ trong việc phòng chống tội phạm xuyên quốc gia; đồng thời, học hỏi kinh nghiệm đặc thù chống buôn lậu của Hải quan Việt Nam…

 

Buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hải quan Việt Nam và Cơ quan bảo vệ biên giới Vương quốc Anh.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan