Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Một số chính sách nhập khẩu mới của các nước

MP  7/08/2019 9:00 AM

Australia đưa ra yêu cầu nhập khẩu mới đối với gạo đồ dành cho người tiêu dùng hoặc chế biến, Hàn Quốc sẽ cấm nhập khẩu đối với sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm (cốc, khay, hộp đựng đồ ăn trưa...) có sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET)… là những chính sách nhập khẩu mới được các cơ quan chức năng của  các nước ban hành gần đây.

Australia đưa ra yêu cầu nhập khẩu mới đối với gạo đồ

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia vừa đưa ra thông báo mới về điều kiện an toàn sinh học đối với gạo đồ dành cho “người tiêu dùng hoặc chế biến” nhập khẩu vào nước này.

Theo đó, các nhà nhập khẩu phải chứng minh được gạo đã được đồ (parboiled) bằng cách cung cấp tất cả các thông tin trong Tờ khai của nhà sản xuất như: Gạo đã được ngâm trong nước ở nhiệt độ tối thiểu 600C trong ít nhất 4 giờ đồng hồ hoặc tại 650C trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó, gạo được hấp ở nhiệt độ tối thiểu 1100C trong ít nhất 10 phút hoặc tại 1170C trong 5 phút.

Có một điểm cần lưu ý là tờ khai của nhà sản xuất phải đảm bảo phù hợp với các yêu cầu về hồ sơ và khai báo nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp Australia.

Bộ Nông nghiệp nước này sẽ xác minh thông tin khai báo thông qua các xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các lô hàng về việc nảy mầm của gạo. Toàn bộ chi phí liên quan đến việc xét nghiệm này sẽ do bên nhập khẩu chi trả.

Thông tin chi tiết được Bộ Nông nghiệp Australia thông báo ngày 19/7/2019 trên trang thông tin điện tử chính thức tại đường dẫn:

http://www.agriculture.gov.au/import/industry-advice/2019/116-2019.

Hàn Quốc: Cấm nhập khẩu đồ đựng thực phẩm sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET) từ 01/7/2019

Vụ Khoa học và công nghệ (Bộ Công thương) cho biết Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo về việc Hàn Quốc áp dụng quy định mới trong quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm (cốc, khay, hộp đựng đồ ăn trưa...) khi nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Theo đó, kể từ ngày 01/7/2019, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cấm nhập khẩu các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm có sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET).

Bên cạnh đó, đối với các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm nhập khẩu từ ngày 1/7/2019, nhà nhập khẩu phải xuất trình chứng nhận của nhà sản xuất, trong đó ghi rõ chất liệu sử dụng để sản xuất ra hộp và đồ đựng thực phẩm (không sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế).

Bộ Công Thương cũng cho biết, doanh nghiệp trong nước nếu cần hỗ trợ và giải đáp thông tin về quy định này có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc để được hướng dẫn cụ thể.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan