Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Hải quan Việt Nam: Tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu, phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

T.H  27/02/2019 9:00 AM

​Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 là sự kiện trọng đại đã và đang thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận trong nước và quốc tế. Hải quan với vai trò là người gác cửa nền kinh tế đã và đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng  có liên quan, theo yêu cầu của lãnh đạo các cấp để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh người và phương tiện phục vụ hội nghị.
Với việc đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Việt Nam đang được nhắc đến với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông quốc tế như một điểm đến đặc biệt an toàn, thân thiện, đặc biệt là khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế lớn và quan trọng. Với mục tiêu điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất cho hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều và đoàn đại biểu hai nước đến Hà Nội, vì trách nhiệm đối với hòa bình thế giới và nhằm tạo hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị  của đất nước và con người Việt Nam.
Đóng góp và mục tiêu chung và theo yêu cầu của Lãnh đạo các cấp, Tổng cục Hải quan đã liên tiếp có các chỉ đạo Hải quan Hà Nội, Hải quan Lạng Sơn trong công tác thông quan hàng hóa, phương tiện phục vụ Hội nghị cũng như trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị và phối hợp với các cơ quan liên quan.
Cụ thể, ngày 25/2/2019, Lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị đón đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, Lạng Sơn. Cục Hải quan Lạng Sơn cũng đã bố trí, cắt cử các cán bộ công chức có trình độ ngoại ngữ tốt nhằm tạo điều kiện tối đa trong quá trình làm thủ tục cho đoàn khi qua địa bàn, chỉ đạo Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng tích cực phối hợp với nhà ga Đồng Đăng và các lực lượng chức năng để bố trí lực lượng trực nhằm đảm bảo an ninh cũng như làm thủ tục một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.
Đối với các hoạt động chuẩn bị tại sân bay quốc tế Nội Bài, ngày 19/2/2019, Cục Giám sát quản lý về hải quan, Tổng cục Hải quan cũng đã có công văn đề nghị Cục Hải quan Hà Nội chỉ đạo các chi cục hải quan trực thuộc giải quyết thủ tục hải quan thuận lợi, nhanh chóng đối với hành lý, phương tiện vận tải của đoàn Triều Tiên, đoàn Hoa Kỳ và hàng hóa tạm nhập-tái xuất để phục vụ cho Hội Nghị.
Trước đó, theo đề nghị của Cục Lễ tân Nhà nước về việc tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ quán Mỹ làm thủ tục tạm nhập, tái xuất thiết bị viễn thông chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, Cục Giám sát quản lý về hải quan cũng đã đề nghị Cục Hải quan Hà Nội chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài tạo điều kiện thuận lợi khi làm thủ tục hải quan tạm nhập, tái xuất đối với lô hàng 618 kiện trang thiết bị viễn thông dự kiến đến sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 13/2/2019 và sẽ tái xuất vào ngày 4/3/2019 theo các quy định hiện hành.
Để phục vụ Hội Nghị, trong những ngày qua Chi cục Hải quan Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài đã bố trí nhân lực, vật lực để đáp ứng nhu cầu thông quan tăng mạnh do có nhiều chuyến chuyên cơ của quan khách, lực lượng an ninh; làm thủ tục tạm nhập - tái xuất cho hàng trăm tấn hàng hậu cần, thiết bị viễn thông, nhiên liệu, phương tiện máy móc của các đoàn báo chí quốc tế phục vụ hội nghị.
Đồng thời, Để phục vụ công tác giám sát làm thủ tục cho các chuyến chuyên cơ được nhanh gọn thuận lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn,đúng quy  đơn vị triển khai tối đa các thiết bị soi chiếu, camera giám sát, phân luồng hàng hóa nhanh chóng cho các đoàn công tác; hợp tác chặt chẽ với lực lượng chức năng như an ninh, cảng vụ trong quá trình từ tiếp nhận thông tin chuyến bay, giờ hạ cánh, số lượng khách, hàng hóa, thiết bị chuyên dụng tạm nhập – tái xuất, sao cho không thể để xảy ra sai sót, dù nhỏ nhất.
Theo kế hoạch, hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ sẽ diễn ra trong các ngày 27-28/2, tập trung đàm phán về các bước phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng và các biện pháp tương ứng mà Triều Tiên yêu cầu Mỹ thực hiện như nới lỏng các lệnh trừng phạt và cải thiện quan hệ.
Hải quan Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để tạo thuận lợi tối đa cho các hoạt động thông quan hàng hóa, phương tiện sau khi kết thúc Hội Nghị.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan