Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tăng cường hiệu quả công tác phòng chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Tuấn Dũng  15/11/2018 9:00 AM

Trên cơ sở thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) với Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan vào tháng 12/2014, ngày 14/11/2018, Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, JETRO phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức “Hội nghị phân biệt hàng thật- hàng giả” tại Hà Nội.

Tham dự hội nghị, có đại diện các đơn vị quản lý thị trường khu vực phía Bắc; các cơ quan chức năng liên quan đến công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ như Bộ Khoa học và Công nghệ, cơ quan Công an, cơ quan Hải quan; và đại diện một số doanh nghiệp của Nhật Bản.


Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết: Hàng năm, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phát hiện và xử lý hàng chục nghìn vụ việc liên quan đến giả mạo nhãn hiệu, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng nhái vẫn còn tồn tại và diễn biến phức tạp, gây bức xúc đối với người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất sản phẩm chân chính. Hội nghị này là cơ hội bổ ích để các cơ quan quản lý của Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi, cập nhật thông tin nhận diện hàng giả, giúp tăng cường năng lực trong công tác phòng chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu những phương pháp nhận biết hàng giả, hàng nhái cũng như cách nhận biết hàng thật đối với sản phẩm của doanh nghiệp.


Doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu trực tiếp cách phân biệt hàng giả, hàng nhái tại hội nghị.

Trước đó, Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và JETRO cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác phòng chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ” tại Lào Cai và Lạng Sơn, nhằm thực hiện hỗ trợ, tăng cường chính sách chống hàng giả. 

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan