Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Bãi bỏ một số quy định trong Hồ sơ kiểm tra thuộc lĩnh vực đăng kiểm

MP  4/10/2018 5:00 PM
Thông tư 42/2018/TT-BGTVT ngày 30/7/2018 của Bộ Giao thông vận tải về  sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư trong lĩnh vực đăng kiểm sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/10/2018. Theo đó, Bộ GTVT đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định, trong đó có một số nội dung nổi bật về đơn giản hóa trong Hồ sơ kiểm tra như sau:

- Bãi bỏ quy định phải có “Bản sao Hóa đơn thương mại hoặc các giấy tờ tương đương; Bản sao Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (đối với xe nhập khẩu được để ở ngoài khu vực giám sát của Hải quan và được nộp trước khi tiến hành kiểm tra thực tế) trong Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT) xe máy chuyên dùng nhập khẩu quy định tại Thông tư số 89/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 về kiểm tra chất lượng ATKT và BVMT xe máy chuyên dùng.

- Bãi bỏ quy định phải có Bản sao chứng từ nhập khẩu có xác nhận của cơ sở nhập khẩu bao gồm: Hóa đơn thương mại hoặc các giấy tờ tương đương; Tờ khai hàng hóa nhập khẩu trong Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe nhập khẩu tại Thông tư số 86/2014/TT-BGTVT ngày 31/12/2014 về điều kiện đối với xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế.

- Bãi bỏ quy định phải có Bản sao chứng từ nhập khẩu có xác nhận của tổ chức, cá nhân nhập khẩu bao gồm: Hóa đơn thương mại hoặc các giấy tờ tương đương; Tờ khai hàng hóa nhập khẩu trong hồ sơ đăng ký kiểm tra được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 6 của Thông tư số 31/2011/TT-BGTVT (đã được sửa đổi tại khoản 2 Điều 1 của Thông tư 55/2014/TT-BGTVT) tại Thông tư số 31/2011/TT-BGTVT ngày 15/4/2011 về kiểm tra chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới nhập khẩu.

- Bãi bỏ quy định phải có “Bản sao chụp chứng từ nhập khẩu có xác nhận của cơ sở nhập khẩu bao gồm: Tờ khai hàng hóa nhập khẩu, hóa đơn thương mại hoặc các giấy tờ tương đương liên quan tới giá trị hàng hóa” tại Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật xe nhập khẩu tại Thông tư 41/2013/TT-BGTVT ngày 05/11/2013 về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật xe đạp điện.

- Bãi bỏ quy định phải có “ Bản sao chụp chứng từ nhập khẩu có xác nhận của tổ chức, cá nhân nhập khẩu bao gồm: Tờ khai hàng hóa nhập khẩu, hoá đơn thương mại hoặc các giấy tờ tương đương liên quan tới giá trị hàng hóa” tại   Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng ATKT và BVMT tại Thông tư số 44/2012/TT-BGTVT ngày 23/10/2012 về kiểm tra chất lượng ATKT và BVMT xe mô tô, xe gắn máy nhập khẩu và động cơ nhập khẩu sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe mô tô, xe gắn máy.

Việc đơn giản hóa một số thủ tục trong các Bộ Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng ATKT và BVMT đối với các xe nhập khẩu sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu các phương tiện xe cơ giới, xe gắn máy trong thời gian tới.

 

 
Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan