Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Australia thay đổi yêu cầu xử lý hợp chất sulphuryl fluoride trên gỗ trước khi nhập khẩu

MP  14/09/2018 11:00 AM
 Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết sẽ có những thay đổi về các yêu cầu xử lý hợp chất sulphuryl fluoride đối với mặt hàng gỗ và các sản phẩm từ gỗ (bao gồm cả bao bì và các vật liệu dùng để chèn lót làm bằng gỗ) khi nhập khẩu vào nước này.
Theo đó, kể từ sau ngày 11/9/2018, các nhà nhập khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ lựa chọn hình thức xử lý khử trùng các lô hàng bằng hợp chất sulphuryl fluoride trước khi nhập cảnh cần tuân thủ các điều kiện sau:
Thứ nhất, để nhiệt độ hàng hóa từ 20oC trở lên trong tối thiểu 48 giờ đồng hồ với nồng độ tối thiểu là 29g/m3 (đạt mức CT tối thiểu là 3.000g-h/m3); hoặc
Thứ hai, để nhiệt độ hàng hóa từ 30oC trở lên trong tối thiểu 24 giờ đồng hồ với nồng độ tối thiểu là 41g/m3 (đạt mức CT tối thiểu là 1.400g-h/m3).
Đối với hàng hóa được xử lý tại Italy, Bộ Nông nghiệp Australia sẽ chỉ chấp nhận các bằng chứng về việc xử lý được thể hiện trên giấy chứng nhận xử lý phát hành bởi các nhà cung cấp theo chương trình BMSB hoặc trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.
Đối với hàng hóa được xử lý tại các quốc gia khác, Bộ Nông nghiệp Australia sẽ chỉ chấp nhận các bằng chứng về việc xử lý được thể hiện trên giấy chứng nhận xử lý được phát hành bởi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ xử lý thương mại hoặc trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.
Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp Australia sẽ tiếp tục chấp nhận việc xử lý khử trùng bằng hợp chất sulphuryl fluoride đối với gỗ và các sản phẩm từ gỗ hiện được quy định theo BICON và khung thời gian đối với việc xử lý trước khi xuất khẩu sẽ không thay đổi.
Được biết, những thay đổi này phù hợp với các điều kiện tại “Phụ lục 23 về Xử lý khử trùng bằng hợp chất sulphuryl fluoride côn trùng và sâu bệnh đối với gỗ khi được bốc dỡ” theo Tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 28 “Xử lý kiểm dịch thực vật đối với dịch hại được quy định” (ISPM 28 Annex 23).
 
 
Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan