Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm công chức vi phạm

P.D  11/04/2018 10:00 AM

Sau khi Báo Lao động đăng bài “Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng”, Tổng cục Hải quan đã ngay lập tức yêu cầu Cục Hải quan TP. Hải Phòng kiểm tra và xử lý sai phạm nếu có, đồng thời báo cáo Bộ Tài chính về vụ việc.  

Ngày 10/4, Tổng cục Hải quan đã có văn bản báo cáo Bộ Tài chính về vụ việc liên quan đến bài báo trên Báo Lao động ngày 09/4/2018.

Trong đó, Tổng cục Hải quan cho biết, đã chủ động yêu cầu Cục Hải quan TP. Hải Phòng và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý tập thể, cá nhân có liên quan sai phạm (nếu có).

Cụ thể, trong ngày 09/4, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 1869/TCHQ-TTr và điện fax số 21 về việc xử lý vụ việc báo chí phản ánh tại Chi cục Hải quan CK cảng Đình Vũ, yêu cầu Cục Hải quan TP. Hải Phòng tiến hành ngay thủ tục tạm đình chỉ đối với các công chức hải quan có liên quan và chỉ đạo tiến hành kiểm tra, xác minh, đồng thời làm rõ, xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân có sai phạm.

Về phía Cục Hải quan TP. Hải Phòng, trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, đã cử Lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra - Kiểm tra trực tiếp xuống Chi cục HQCK Cảng Đình Vũ để kiểm tra, xác minh, đồng thời ra quyết định tạm đình chỉ 03 công chức có hình ảnh liên quan để giải trình, xem xét xử lý.

Cục Hải quan TP. Hải Phòng cũng có văn bản gửi Ban biên tập Báo Lao động trao đổi thông tin về nội dung báo nêu, đồng thời tiếp tục tiếp thu thông tin, xác minh làm rõ vụ việc để xem xét trách nhiệm cá nhân, đơn vị vi phạm.

Lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng đã yêu cầu các Chi cục chủ động rà soát, kiểm điểm và đề xuất các giải pháp cụ thể để khắc phục triệt để tình trạng như báo nêu.

Cũng trong ngày 09/4/2018, Tổng cục Hải quan đã chủ động thông tin đến các cơ quan báo, đài về hướng xử lý của Tổng cục Hải quan đối với vụ việc này.

Tổng cục Hải quan cho biết, đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, vi phạm kỷ luật theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Năm 2018, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra nội bộ, thanh tra chuyên ngành năm 2018 của các Cục Hải quan tỉnh, thành phố; kế hoạch kiểm tra nội bộ của Tổng cục Hải quan; quy trình xử lý sau thanh tra, kiểm tra… thực hiện kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ.

Tổng cục Hải quan khẳng định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm việc với Cục Hải quan TP. Hải Phòng và báo Lao động xác minh các thông tin liên quan, trường hợp phát hiện tập thể, cá nhân vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định, đồng thời chủ động gửi thông tin cho các báo, đài liên quan đến vụ việc. 

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan