Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng là dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và dược liệu.

HY  13/03/2018 5:00 PM

Đó là nội dung phát động tháng cao điểm nhằm chủ động phòng chống, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng trong lĩnh vực y tế hiệu quả của Tổng cục Hải quan vừa qua.
 
Tháng cao điểm bắt đầu từ 01/03/2018 đến 31/03/2018, do Tổng cục Hải quan phối hợp với tham gia cùng Bộ Công an và Interpol (qua chiến dịch Rainfall).
 
Tổng cục Hải quan chỉ đạo các Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh/thành phố và Cục Quản lý rủi ro quán triệt, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chiến dịch Rainfall.
 
Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu, các đơn vị nghiệp vụ, Đội Kiểm soát Hải quan thực hiện nghiêm các quy định về quy trình, thủ tục hải quan, đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ. Tập trung tăng cường xác định các rủi ro về điều kiện nhập khẩu như: Giấy phép, tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm, xuất xứ, nhãn hàng hóa, nhãn hiệu,… đối với mặt hàng thuốc tây, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc cương dương, dược liệu tại các cửa khẩu, các địa bàn kiểm soát.
 
Qua các hoạt động trên, trường hợp phát hiện những vướng mắc, bất cập về chính sách trong lĩnh vực quản lý nhà nước về y tế, các đơn vị dựa vào đó làm cơ sở kiến nghị các cơ quan nhà nước sửa đổi, bổ sung kịp thời.
 
Trong thời gian thực hiện chiến dịch, Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Cục Quản lý rủi ro thống nhất chỉ đạo triển khai Kế hoạch kiểm tra thực tế hàng hóa đối với các lô hàng khai báo là thuốc tây, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc cương dương, thuốc dược liệu.
 
Đặc biệt, đối với các lô hàng nhập khẩu cụ thể mà hàng hóa là thuốc tây, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc cương dương, thuốc dược liệu có xuất xứ từ Ấn Độ, Dubai, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc mở tờ khai quá cảnh đi Campuchia có tuyến đường vận chuyển Ấn Độ, Dubai, Thổ Nhĩ Kỹ, Trung Quốc, Hong Kong – Việt Nam – Campuchia khi doanh nghiệp mở tờ khai hải quan thì Chi cục Hải quan nơi mở tờ khai chuyển kiểm tra thực tế đối với các lô hàng này và liên hệ ngay về Cục Điều tra chống buôn lậu để phối hợp kiểm tra./.

Chiến dịch Rainfall của Interpol nhằm tăng cường phối hợp liên ngành giữa các cơ quan trong nước (Hải quan, Công an, y tế, các hàng dược phẩm) và hợp tác quốc tế giữa các nước trong khu vực. Qua đó nâng cao nhận thức và hiểu biết của cán bộ các cơ quan hữu quan và dân chúng về các mối nguy hiểm của thuốc giả và thuốc kém chất lượng, điều tra và triệt phá các đường dây và đối tượng phạm tội.

Chiến dịch Rainfall là sự tiếp nối của Chiến dịch STORM về nội dung mà Việt Nam đã tham gia với 11 nước trong khu vực từ năm 2008 đến 2016.
 

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan