Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tổng cục Hải quan: Đổi mới quản lý nguồn nhân lực dựa trên vị trí việc làm

Hạnh Vân - Vụ TCCB  12/03/2018 4:00 PM

Xác định đổi mới quản lý nguồn nhân lực là công việc trọng tâm, có tính chiến lược lâu dài nhằm xây dựng đội ngũ công chức hải quan chuyên nghiệp, có đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ của Ngành, Tổng cục Hải quan đã ban hành Quyết định số 166/QĐ-TCHQ ngày 25/01/2018 về Kế hoạch đổi mới một số hoạt động quản lý nguồn nhân lực theo năng lực dựa trên vị trí việc làm năm 2018.

Mục tiêu thực hiện Kế hoạch được chia theo ba giai đoạn. Giai đoạn 1 là hoàn thiện hệ thống vị trí việc làm và đánh giá năng lực công chức thừa hành trong 6 lĩnh vực nghiệp vụ chính: Giám sát quản lý, điều tra chống buôn lậu, kiểm tra sau thông quan, quản lý rủi ro, thuế XNK và pháp chế.

Giai đoạn 2 là đánh giá năng lực công chức tất cả các lĩnh vực của Ngành, ứng dụng trong điều động, luân chuyển, bố trí, sắp xếp, đào tạo tại một số lĩnh vực, đơn vị. Bước đầu quản lý được kết quả công việc của công chức tại một số Vụ, Cục thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan.

Trong giai đoạn 3, Tổng cục Hải quan sẽ triển khai đồng bộ các hoạt động đánh giá năng lực, quản lý kết quả công việc và các ứng dụng trong công tác nhân sự đối với các lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ chính của Ngành.

Bên cạnh các mục tiêu nêu trên, việc thực hiện triển khai Kế hoạch này được đánh giá sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ hiện đại hóa chung trong toàn Ngành và nâng cao tính liêm chính hải quan, đặc biệt trong các công tác nhân sự.

Trong năm 2018, Tổng cục Hải quan sẽ tập trung vào hai nội dung chính. Một là hoàn thiện hệ thống vị trí việc làm (danh mục, bản mô tả công việc, khung năng lực) tại cả 3 cấp từ cơ quan Tổng cục, Cục Hải quan đến các Chi cục Hải quan. Hai là tổ chức triển khai đánh giá năng lực công chức công tác tại 06 lĩnh vực nghiệp vụ chính của Ngành (xây dựng quy trình, bộ đề, phần mềm đánh giá năng lực, tổ chức đánh giá năng lực); bước đầu ứng dụng vào một số hoạt động tổ chức cán bộ như đào tạo, bố trí, sắp xếp, điều động, luân chuyển.

Theo kế hoạch, ngày 16/3/2018, Tổng cục Hải quan sẽ tổ chức cuộc họp Tổ chuyên môn xây dựng và triển khai đánh giá năng lực công chức dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường và sự tham gia của các thành viên Tổ chuyên môn. Cuộc họp nhằm quán triệt nội dung cơ bản của Kế hoạch ban hành kèm Quyết định số 166/QĐ-TCHQ nêu trên và bàn bạc cách thức triển khai trong toàn Ngành.

Việc triển khai cần có sự tham gia tích cực và chủ động của các đơn vị liên quan cùng với sự vào cuộc thực sự của thủ trưởng các đơn vị để đạt được mục tiêu đề ra. 

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan