Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Phó Chủ tịch Quốc hội đến thăm và làm việc tại Tổng cục Hải quan đầu xuân Mậu Tuất

TD  22/02/2018 9:00 AM

Sáng 21/2/2018 (tức mùng 6 Tết Mậu Tuất), Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và đoàn công tác của Quốc hội đã đến làm việc và chúc Tết cán bộ, công chức ngành Hải quan. Tham gia Đoàn có Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai.

Thay mặt cho Lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chúc toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng cục Hải quan năm mới Mậu Tuất 2018 mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, chúc cho ngành Hải quan phấn đấu hoàn thành thắng lợi, xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2018.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chúc Tết tại cơ quan Tổng cục Hải quan.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, kết thúc năm 2017 trong không khí hết sức vui mừng, có thể nói chưa khi nào trong 10 năm qua, đất nước ta đạt được tất cả các mục tiêu về kinh tế -xã hội, cũng như giữ vững an ninh quốc phòng như năm qua. Trong thành công này, Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan đã có đóng góp lớn, nỗ lực vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách, vượt chỉ tiêu thu ngân sách Trung ương và địa phương.

Trong bối cảnh cắt giảm thuế theo lộ trình cam kết các Hiệp định tự do thương mại, ngành Hải quan vẫn đạt và vượt mức thu ngân sách đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu, bên cạnh đó vẫn đảm bảo chống được buôn lậu qua biên giới, triệt phá được nhiều vụ buôn lậu lớn, bảo vệ được nền kinh tế trong nước, chống gian lận thương mại; tích cực cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương những cố gắng của ngành Hải quan trong năm qua. Trong năm 2018, ngành Tài chính và Tổng cục Hải quan cần tiếp tục nỗ lực tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, chống buôn lậu; tiếp tục đổi mới hơn nữa phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao; nâng cao trình độ, chuyên môn, phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ, công chức hải quan...


Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại buổi lễ.

Trong không khí đầu xuân, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai chúc sức khỏe Lãnh đạo Quốc hội và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Quốc hội đến hoạt động của ngành Tài chính và Tổng cục Hải quan. Thứ trưởng mong muốn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Quốc hội đến các quyết sách về tài chính ngân sách và các hoạt động của ngành Hải quan được giao. Thứ trưởng chúc Tổng cục Hải quan, toàn thể công chức, cán bộ ngành Hải quan một năm mới thắng lợi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Quốc hội, Lãnh đạo Bộ Tài chính đến hoạt động của ngành Hải quan và cam kết tiếp tục nỗ lực cùng toàn ngành vượt qua thách thức, khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn phát biểu tại buổi lễ.

Đến kiểm tra công tác tại Tổng cục Hải quan, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Đoàn công tác đã thị sát, kiểm tra hoạt động tại Phòng Giám sát Hải quan trực tuyến (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan).

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan