Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Bộ Tài chính công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính nhà nước năm 2016

Tuấn Dũng  17/07/2017 4:00 PM
Untitled 1

Ngày 14/7/2017, Bộ Tài chính tổ chức hội nghị công bố kết quả chấm điểm chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2016. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính.

Để đánh giá kết quả CCHC, Bộ Nội vụ đã ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả CCHC để chấm điểm, đánh giá hằng năm đối với các bộ, ngành, địa phương. Qua đánh giá hàng năm của Chính phủ, kết quả xếp hạng CCHC của Bộ Tài chính được cải thiện nhanh qua các năm (năm 2012 xếp thứ 8/19; năm 2013 xếp thứ 4/19; năm 2014, 2015 và 2016 xếp thứ 2/19).

Để CCHC thực sự là nhiệm vụ thường xuyên của toàn ngành Tài chính và được triển khai toàn diện, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, ngày 4/5/2015, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 793/QĐ-BTC phê duyệt bộ Chỉ số CCHC của Bộ Tài chính để áp dụng đánh giá kết quả CCHC đối với các đơn vị thuộc Bộ và được chia thành 3 khối gồm khối Tổng cục, khối Cục, khối Vụ.

Qua báo cáo đánh giá, kết quả CCHC của các đơn vị thuộc Bộ Tài chính là khá cao và toàn diện, kết quả này cũng thể hiện sự quan tâm của đơn vị trong việc chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ CCHC với các chương trình, kế hoạch cụ thể và đạt kết quả thiết thực.

Tại hội nghị, đại diện Vụ Pháp chế - Bộ Tài chính trình bày về một số giải pháp để tiếp tục thực hiện CCHC, cải thiện môi trường kinh doanh có hiệu quả và lan tỏa đến các đơn vị trong toàn hệ thống tài chính.

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả của công tác CCHC thời gian qua của ngành Tài chính. Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian 6 tháng cuối năm công tác CCHC cần được tiếp tục chú trọng, tạo tiền đề cho các năm tiếp theo ngành Tài chính giữ được vị trí cao trong bảng xếp hạng chỉ số CCHC trong khối các Bộ, ngành. Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng thể chế, cải cách thủ tục hành chính và hoàn thiện bộ tiêu chí sửa đổi đánh giá kết quả chấm điểm chỉ số CCHC.

Cũng tại hội nghị, Bộ Tài chính đã công bố quyết định và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 1 tập thể (Tổng cục Hải quan) và 4 cá nhân (ông Vũ Ngọc Anh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; ông Ngô Hữu Lợi, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế) đã có thành tích trong thực hiện công tác CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

 

Bộ Tài chính cũng công bố quyết định và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính gồm có: bà Hoàng Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng- Phó Trưởng ban cải cách hiện đại hóa (Tổng cục Thuế); ông Nguyễn Mạnh Tùng, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Hải quan) và bà Lê Như Quỳnh, Vụ trưởng- Phó trưởng ban thường trực Ban cải cách hiện đại hóa (Tổng cục Hải quan).

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan