Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Gặp gỡ báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

P.Diễm  15/06/2017 5:00 PM

Sáng 15/6/2017, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì buổi gặp mặt các lãnh đạo, phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2017.

Tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo các vụ, cục thuộc cơ quan Tổng cục Hải quan.


Công tác tuyên truyền luôn được cơ quan hải quan chú trọng đẩy mạnh.

Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn đã gửi lời chúc mừng đến các lãnh đạo, phóng viên báo đài. Tổng cục trưởng ghi nhận các phóng viên báo chí trong thời gian qua đã hợp tác chặt chẽ, tuyên truyền kịp thời, nhanh chóng đến công chúng những chủ trương, chính sách trong lĩnh vực quản lý nhà nước về Hải quan. Đặc biệt, báo chí đã thông tin về những hoạt động trọng tâm của cơ quan hải quan liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho DN XNK, triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và ASEAN, đấu tranh chống buôn lậu, gian lân thương mại và hàng giả. Sơ bộ, trong 6 tháng đầu năm, đã có hơn 2.000 tin bài và 50 phóng sự tuyên truyền về lĩnh vực hải quan trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Nhân buổi gặp gỡ, Tổng cục trưởng cũng cung cấp thêm cho báo chí những điểm nhấn trong thời gian tới của ngành Hải quan. Cụ thể như, Tổng cục Hải quan đang triển khai mạnh mẽ các hoạt động cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin theo chỉ đạo của Chính phủ tại các Nghị quyết 19/NQ-CP, và Nghị quyết 35/NQ-CP theophương châm thúc đẩy thương mại, đầu tư.

Bên cạnh đó, ngành cũng huy động toàn lực xây dựng hệ thống quản lý hải quan, tích hợp với hệ thống thông quan VNACCS, đảm bảo bên cạnh tạo thuận lợi là quản lý chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho những DN làm ăn chân chính.

Hải quan Việt Nam cũng đang khẩn trương hoàn thiện hệ thống phần mềm giám sát quản lý tại cảng biển và cảng hàng không. “Dự kiến triển khai thí điểm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào tháng 6 và tháng 9 triển khai tại cảng Hải Phòng”, Tổng cục trưởng cho biết.

Phát biểu tại cuộc gặp, đại diện một số cơ quan báo chí như báo Nhân dân, kênh truyền hình VITV, báo Công Thương… đánh giá cao nỗ lực và kết quả cải cách thủ tục hành chính của cơ quan hải quan. Các phóng viên cùng bày tỏ mong muốn Tổng cục Hải quan tiếp tục tạo điều kiện, xây dựng cơ chế cung cấp thông tin linh hoạt để báo chí tuyên truyền đầy đủ, chân thực nhất về hoạt động của Ngành.

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan ghi nhận tất cả các ý kiến của phóng viên và cam kết tiếp tục phối hợp hiệu quả với các cơ quan báo chí truyền thông trong thời gian tới.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan