Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2017

P.Diễm  12/06/2017 5:00 PM

Theo Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 09/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ, năm 2017 các bộ, ngành và địa phương thực hiện 707 thủ tục hành chính theo hình thức dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, 4.

Tại Danh mục DVCTT ban hành kèm theo Quyết định số 846/QĐ-TTg có 354 TTHC do bộ, ngành thực hiện và 353 TTHC do các địa phương thực hiện trong năm 2017.

Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) thực hiện các thủ tục hành chính theo 2 nhóm: Nhóm liên quan đến phân loại, xác định trước mã số, xác định trước xuất xứ, khai báo, tham vấn, xác định trị giá và nhóm liên quan đến miễn thuế, giảm thuế, nộp thuế, bảo lãnh thuế.

Văn phòng Chính phủ được giao xây dựng và đưa vào vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia trong năm 2017. Đồng thời đơn vị này có trách nhiệm hướng dẫn các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố tích hợp các dịch vụ công trực tuyến vào Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Chính phủ xây dựng, ban hành quy chuẩn kỹ thuật về kết nối, tích hợp DVC để đảm bảo tích hợp tất cả các DVCTT của các bộ, ngành, địa phương lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng, vận hành Cổng thanh toán tập trung để thanh toán các khoản phí, lệ phí và các khoản nộp ngân sách nhà nước khi thực hiện các DVCTT. 

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan