Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Bắt giữ gia cầm còn sống nhập lậu tại Lạng Sơn

HY.  29/03/2017 3:00 PM
Dịch cúm gia cầm A/H7N9 đã xuất hiện trong nước. Mặc dù là địa bàn tiếp giáp với nước láng giềng có dịch nhưng đến nay, do làm tốt công tác kiểm soát đối với gia cầm và sản phẩm gia cầm trong địa bàn quản lý, nên chưa có phát sinh về dịch bệnh tại Lạng Sơn.
 
Trước tình hình dịch cúm gia cầm độc lực cao đang diễn biến phức tạp trên thế giới và đã xuất hiện trong nước, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành liên quan trong phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép.
 
Bên cạnh đó, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. Thực hiện chốt chặn tại các khu vực trọng yếu. Ngăn chặn có hiệu quả các đối tượng vận chuyển gia cầm nhập lậu trong phạm vi địa bàn được quản lý.
 
Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức trên địa bàn như Bộ đội biên phòng, Công an, Quản lý thị trường và cấp ủy chính quyền địa phương để ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các vụ vi phạm.
 

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác như Kiểm dịch y tế, Kiểm dịch động vật trong công tác xử lý tang vật vi phạm bị bắt giữ.

Cùng với đó là thường xuyên tuyên truyền để người dân trên địa bàn nhận thức đúng về sức khỏe cộng đồng, vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là tác hại nguy hiểm lây lan dịch cúm từ gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu.
 
Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để quần chúng không tham gia, không tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm.
 
Từ 16/02đến 15/03/2017, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển gia cầm còn sống nhập lậu từ nước láng giềng vào Việt Nam. Trị giá gần 44 triệu đồng./.
 
“Đặc biệt, các lực lượng chức năng phải kiểm soát chặt chẽ các đường mòn lối mở để ngăn chặn không để gia cầm không rõ nguồn gốc nhập lậu vào nội địa, nhất là tình hình cúm H7N9 đang bùng phát hiện nay”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh tại buổi làm việc ngày 24/2/2017 với tỉnh Lạng Sơn.
 
Ngày 21/02/2017,  Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn có văn bản chỉ đạo các đơn vị Hải quan cửa khẩu, Đội Kiểm soát “Tăng cường kiểm soát gia cầm & ngăn chặn vi rút cúm A/H7N9”.
 
Ngày 28/02/2017,  Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn có văn bản chỉ đạo Các Chi cục Hải quan cửa khẩu, Đội Kiểm soát Hải quan “Tăng cường kiểm tra kiểm soát gia súc, gia cầm qua biên giới”.
 
Ngày 06/03/2017, Tổng cục Hải quan có văn bản chỉ đạo Cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố “Tăng cường công tác ngăn chặn, bắt giữ gia cầm nhập lậu qua biên giới”.
 
 
 
 
 

 

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan