Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Hải quan Tây Ninh: Thu hơn 8 tỷ đồng tang vật dịp Tết Nguyên đán 2017

HY.  20/03/2017 3:00 PM

Chẻ nhỏ hàng lậu vận chuyển vào sâu vào nội địa để tiêu thụ, cất giấu trong hành lý, trên các phương tiện vận tải có thiết kế phụ... Đó là những thủ đoạn mà các đối tượng buôn lậu đã áp dụng hòng qua mặt cơ quan chức năng tại tỉnh Tây Ninh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa, xuất nhập cảnh của người và phương tiện trước Tết Nguyên đán tăng mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và đi lại thăm thân nhân của hành khách trong nước và ngoài nước. Đây là cơ hội cho  hoạt động buôn lậu diễn ra trong địa bàn hoạt động của Hải quan tỉnh Tây Ninh (trong và ngoài các cửa khẩu).
 
Mặt hàng nhập lậu chủ yếu là rượu ngoại, thuốc lá điếu, bia, sữa, đường cát, gạo, bột ngọt, hàng điện tử đã qua sử dụng, bánh kẹo, nước giải khát các loại, pháo các loại,…
 
Các đối tượng thường sử dụng phương thức thủ đoạn chẻ nhỏ hàng hóa vận chuyển vào nội địa để tiêu thụ, cất giấu trong hành lý của hành khách hồi hương đón Tết. Cũng có trường hợp cất giấu trên các phương tiện vận tải có thiết kế phụ, khó phát hiện.
 
Đồng bộ thực thi nhiệm vụ
 
Trước tình hình đó, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo Đội Kiểm soát Hải quan và các Chi cục Hải quan trực thuộc Cục tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát địa bàn hoạt động hải quan.
 
Tập trung rà soát các địa bàn và đối tượng trọng điểm để có kế hoạch đấu tranh triệt phá các đối tượng, đường dây buôn lậu.
 
Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan như Bộ đội Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường và các lực lượng chống buôn lậu trên địa bàn để nắm tình hình, trao đổi thông tin nhằm phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và triệt phá các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn phụ trách.
 
Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh và các đơn vị đã quán triệt nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389/QG, của Tổng cục Hải quan và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.
 
Các đơn vị trực thuộc căn cứ yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế đã xây dựng và thực hiện kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn phụ trách.
 
Chỉ đạo triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện và hành lý xuất nhập cảnh, đảm bảo giải quyết thủ tục nhanh chóng, không để xảy ra điểm nóng hoặc tình hình nổi cộm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong địa bàn hoạt động hải quan.
 
Kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng vận chuyển hàng hóa trái phép  qua biên giới. Tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Kiểm soát Hải quan với Chi cục trọng điểm. 
                                    
Với sự ra quân đồng bộ và quyết tâm cao trong công tác chống buôn lậu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh đã thu được kết quả đáng khích lệ: trị giá tang vật vi phạm bị bắt giữ là trên 8 tỷ đồng./.
Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan