Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Hội thảo xây dựng Hệ thống thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu

T.H  16/03/2017 5:00 PM

​Ngày 16/3/2017, tại Tổng cục Hải quan, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng Hệ thống Thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu.

Với mục tiêu xây dựng Hệ thống thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) hiện đại, đáp ứng tốt các yêu cầu thông tin phục vụ việc xây dựng chính sách, quản lý, điều hành của Lãnh đạo các cấp và phục vụ tốt công tác quản lý nghiệp vụ của cơ quan Hải quan, Tổng cục Hải quan đã triển khai xây dựng Hệ thống Thống kê hàng hóa XNK mới để kết nối với Hệ thống VNACCS/VCIS và các hệ thống thông tin nghiệp vụ khác.


Ông Phan Sinh, Phó Cục trưởng Cục CNTT & Thống kê hải quan phát biểu khai mạc hội thảo.

Việc xây dựng Hệ thống Thống kê hàng hóa XNK mới xuất phát từ thực tế các hệ thống phục vụ thông quan và hệ thống nghiệp vụ khác của cơ quan Hải quan có nhiều thay đổi về mặt nghiệp vụ cũng như nền tảng công nghệ. Thêm vào đó, các yêu cầu về thông tin hàng hóa XNK cũng ngày càng nhiều, đa dạng. Thông tin thống kê hàng hóa XNK là nguồn thông tin không thể thiếu trong nhiều hoạt động nghiệp vụ của cơ quan hải quan. Cũng như đáp ứng các yêu cầu thông tin của các cơ quan quản lý nhà nước khác.

Hội thảo do Cục CNTT & Thống kê hải quan chủ trì với sự tham gia của 16 Cục Hải quan tỉnh, thành phố. Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về Hệ thống Thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu, các chức năng và quy trình xử lý dữ liệu từ khâu thu thập thông tin, kiểm tra, tổng hợp dữ liệu cho đến việc phổ biến thông tin thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu của Hệ thống thống kê mới.  Các đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận sâu và đưa ra các góp ý để hoàn thiện Hệ thống.

 

Đại diện Cục CNTT & Thống kê hải quan giới thiệu về Hệ thống Thống kê hàng hóa XNK mới.

Hệ thống Thống kê mới được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng số liệu thống kê hàng hóa XNK, tự động hóa trong nhiều khâu của quy trình xử lý số liệu (như phát hiện tờ khai sai, phát hiện lỗi tiềm ẩn…), giảm bớt khối lượng công việc cho các công chức làm công tác thống kê tại cơ quan hải quan các cấp.

Dự kiến Hệ thống Thống kê hàng hóa XNK mới sẽ được vận hành chính thức vào tháng 1/2018.

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan