Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Thủ đoạn buôn lậu thuốc lá tại Bình Phước

HY.  16/02/2017 4:00 PM
Có chiều hướng tăng tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu các loại tại địa bàn hoạt động hải quan thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước.
 

Đó là đánh giá của Cục Hải quan tỉnh Bình Phước sơ kết thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá thời gian qua.

Nhận diện phương thức, thủ đoạn
 
Qua phân tích cho thấy, các đối tượng thường lợi dụng địa hình đường mòn, lối tắt trong rừng, đường lô cao su hai bên cánh gà các cửa khẩu và dọc đường biên giới để buôn lậu.
 
Xe gắn máy hai bánh là phương tiện phổ biến để vận chuyển thuốc lá điếu các loại qua biên giới.
 
Một số cư dân biên giới nước ta và cư dân bên kia biên giới trà trộn thuốc lá điếu với hàng hóa trao đổi mua bán khu vực biên giới vận chuyển vào nội địa thuộc một số huyện để tiêu thụ.
 
Ngoài ra, có hiện tượng khách đi từ một số nước cận biên với nước ta về Việt Nam bằng phương tiện xe khách qua cửa khẩu quốc tế cũng tham gia vận chuyển trái phép thuốc lá điếu.
 
Trong quá trình vận chuyển, các đối tượng bố trí canh đường rất chặt chẽ, điều khiển xe máy với tốc độ cao. Khi bị các lực lượng chức năng chặn bắt, các đối tượng huy động nhiều người đến giải vây, cướp hàng và tẩu thoát.
 
Phối hợp hiệp đồng
 
Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Đội Kiểm soát Hải quan và các Tổ Kiểm soát tại các Chi cục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hữu quan đóng trên địa bàn như: Bộ đội Biên phòng, Đội Kiểm tra liên ngành thuộc BCĐ 389/BP và Công an các huyện, xã biên giới trong công tác trao đổi thông tin. Qua đó nắm được tình hình mua bán, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu.
 
Thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp giữa các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước trong hoạt động phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, các chất ma túy qua biên giới.
 
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân cũng được chú trọng. Đội Kiểm soát Hải quan chủ trì phối hợp với các Chi cục Hải quan cửa khẩu và các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động quần chúng cư dân biên giới sinh sống tại địa bàn cửa khẩu nâng cao nhận thức. Không bao che, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu qua biên giới./.
 
Đơn vị chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng khác bắt giữ 29 vụ việc với tang vật 8.130 bao thuốc lá. Các đơn vị chức năng khác chủ trì, phối hợp với đơn vị bắt giữ 15 vụ việc với tang vật 10.450 bao thuốc lá.
 

 

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Hộp thư phản ánh cải cách hành chính và chống tiêu cực
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan