Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn tiếp xã giao đại diện JICA tại Việt Nam

TD  19/05/2016 5:00 PM

​Ngày 19/5/2016, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã tiếp đại diện JICA tại Việt Nam do ông Kotaro Taniguchi làm trưởng đoàn đến chào xã giao và chúc mừng Tổng cục trưởng trên cương vị mới.

Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn bày tỏ cảm ơn đến ông Kotaro Taniguchi và các chuyên gia Nhật Bản đã dành thời gian đến và làm việc với Tổng cục Hải quan. Tổng cục trưởng cũng cảm ơn sự hỗ trợ của JICA, Hải quan Nhật Bản đối với Hải quan Việt Nam trong thời gian qua góp phần lớn và hiệu quả vào quá trình cải cách hiện đại hóa hải quan; đặc biệt là việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho Hải quan Việt Nam và xây dựng phát triển hệ thống công nghệ thông tin phục vụ thông quan hàng hóa và quản lý hải quan. Đây là cơ sở, động lực giúp Hải quan Việt Nam thúc đẩy cải cách hiện đại hóa đáp ứng yêu cầu của Chính phủ.

Hiện nay, Hải quan Việt Nam đang được Chính phủ Việt Nam, Bộ Tài chính giao là đơn vị chủ trì, tham mưu thực hiện các quy định, cam kết về một cửa quốc gia, một cửa ASEAN. Bên cạnh đó, Hải quan Việt Nam cũng tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS; và tập trung tăng cường kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép các chất ma túy, vũ khí qua biên giới cũng như kiểm soát thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại biên giới.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn mong muốn JICA tiếp tục dành sự quan tâm và ưu tiên hỗ trợ cho mục tiêu của Hải quan Việt Nam, đặc biệt là trong việc nâng cấp, mở rộng và phát triển hệ thống VNACCS/VCIS giai đoạn 2; đào tạo phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ trang thiết bị kiểm tra kiểm soát.


Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn tiếp xã giao ông Kotaro Taniguchi, đại diện JICA tại Việt Nam.

Ông Kotaro Taniguchi gửi lời chúc mừng tới Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn đã được Bộ Tài chính bổ nhiệm nhiệm vụ mới. Trong thời gian qua, Chính phủ Nhật Bản, Hải quan Nhật Bản và JICA đã có mối liên hệ hợp tác lâu dài với Hải quan Việt Nam để tăng cường năng lực quản lý hải quan cũng như nâng cấp hệ thống trang thiết bị. Trước đề nghị của Tổng cục Hải quan trong thời gian tới, ông Kotaro Taniguchi cho biết, các chuyên gia của JICA, Hải quan Nhật Bản đang tiếp tục phối hợp với Hải quan Việt Nam đánh giá yêu cầu nâng cấp hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS để sớm hoàn thiện kế hoạch hành động cho giai đoạn tiếp theo. Ông Kotaro Taniguchi cũng ghi nhận đề nghị hỗ trợ trang thiết bị kiểm tra kiểm soát cho lực lượng điều tra chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan để chuyển tới JICA tại Nhật Bản.
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan