Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Thăm nhà giàn DK1/2 và tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Phượng Diễm  18/05/2016 11:00 AM
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái, Trưởng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái, Trưởng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ.

Ngày 16/5/2016, đoàn đại biểu Tổng cục Hải quan, Thuế, cơ quan Bộ Tài chính đi trên tàu Trường Sa 571 đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1/2. 

Trước đó, trên bong tàu, đoàn đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. 

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, ông Lê Mạnh Tiến đã xúc động kể lại tấm gương anh dũng của các chiến sỹ hải quân, trong tình huống gian nguy vẫn kiên trung, sẵn sàng hy sinh thân mình vì nhiệm vụ, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. 

Nhiều thành viên trong đoàn không kìm được nước mắt trước tinh thần quả cảm của các liệt sỹ. Đoàn đã dâng hương, thả vòng hoa và hạc giấy thay cho lời cầu nguyện để linh hồn các anh được siêu thoát. 

Đến với nhà giàn DK1 vào chiều 16/5, đoàn công tác gặp một cơn dông và mưa rào, sóng biển dâng cao, nhưng điều đó không ngăn cản niềm háo hức của các thành viên khi được đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ đóng tại một trong những điểm khó khăn nhất của lực lượng hải quân trên quần đảo Trường Sa. 
Nhà giàn DK1/2 có hai khối nhà nối với nhau bằng một cây cầu vững chãi trên cao. Nằm giữa biển khơi mênh mông, nhìn ngút tầm mắt vẫn là nước và sóng, cán bộ chiến sỹ tại Nhà giàn DK1/2 vẫn trồng được rau xanh, nào muống, nào cải, nào hành, thậm chí là cả một cây sung tươi tốt. 

Khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, cán bộ chiến sỹ tại Nhà giàn DK1/2 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc nhà giàn, hỗ trợ ngư dân trên biển.  
Xúc động trước tinh thần, ý chí của cán bộ, chiến sỹ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái, Trưởng đoàn công tác khẳng định, sau chuyến đi này, mỗi cán bộ hải quan, thuế, tài chính đều có chuyển biến sâu sắc nhận thức về biển đảo nói chung và Trường Sa nói riêng, từ đó có những hành động cụ thể, hướng về một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.  

Tại nhà giàn, những món quà thiết thực và ý nghĩa đã được Trưởng đoàn Nguyễn Dương Thái, Phó Trưởng đoàn Cao Anh Tuấn, đại diện Văn phòng Chính phủ, Đài truyền hình Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Trà Vinh trao tặng cho cán bộ, chiến sỹ nơi đây. 

Cuộc giao lưu văn nghệ trên độ cao 30m so với mực nước biển đã diễn ra thật sôi nổi, với những bài hát về quê hương, đất nước, tuổi trẻ. Đặc biệt, ca khúc viết về chính các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ nhà giàn, do đội văn nghệ xung kích nhà giàn DK1/2 trình bày đã khiến các thành viên đoàn công tác xúc động và hiểu thêm về những khó khăn cũng như tinh thần kiên cường của các anh. 

Đây là điểm cuối cùng, kết thúc chuyến hành trình của tàu Trường Sa 571 đưa đoàn đại biểu Tổng cục Hải quan, Thuế, cơ quan Bộ Tài chính thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 


Đoàn công tác thả vòng hoa và hạc giấy tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Lô E3 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8613)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan