Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tham vấn doanh nghiệp phía Nam đánh giá hiệu quả Hệ thống VNACCS/VCIS

9/11/2015 5:00 PM

Ngày 06/11/2015, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Hải quan phối hợp với Dự án quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG) của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam tổ chức tham vấn doanh nghiệp đánh giá thực hiện Hệ thống thông quan tự động (Hệ thống VNACCS/VCIS ).

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có ông Vũ Ngọc Anh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; ông Michael Trueblood, Giám đốc Phòng Phát triển kinh tế và Quản trị Nhà nước USAID; ông Makoto Kato, Cố vấn trưởng, chuyên gia JICA tại Hải quan Việt Nam; đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan, dự án GIG và các doanh nghiệp, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Vũ Ngọc Anh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết: Ngày 30/10/2015, Tổng cục Hải quan đã tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả của việc triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS với các đơn vị trong ngành Hải quan. Tại hội nghị này, cơ quan hải quan sẽ cùng đại diện các doanh nghiệp tiếp tục đánh giá hiệu quả sử dụng của Hệ thống VNACCS/VCIS. 

Ngoài ra, cơ quan Hải quan còn thu thập ý kiến đóng góp để thực hiện việc mở rộng trong giai đoạn tiếp theo, hệ thống cần phải phát triển tiếp như thế nào, liên quan đến những bộ, ngành nào để có những bước chuẩn bị tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Hệ thống VNACCS/VCIS không chỉ giúp thông quan điện tử mà còn giúp thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia. Hệ thống này còn liên quan đến một loạt chương trình vệ tinh giúp hệ thống hoạt động một cách đồng bộ, như: kết nối nộp thuế điện tử; quản lý giám sát doanh nghiệp kinh doanh kho bãi…

Sau khi nghe đại diện các đơn vị của Tổng cục Hải quan giới thiệu, đánh giá tình hình thực hiện Hệ thống VNACCS/VCIS, các vấn đề liên quan đến thủ tục nộp thuế qua hệ thống, công nghệ thông tin, việc triển khai phần mềm khai báo hải quan điện tử, kết quả khảo sát doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hải quan qua Hệ thống VNACCS/VCIS, hội nghị đã dành thời gian để các doanh nghiệp thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua Hệ thống VNACCS/VCIS.

Đại diện cơ quan Hải quan đã giải đáp các câu hỏi vướng mắc của doanh nghiệp, đồng thời cũng ghi nhận một số kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến Hệ thống VNACCS/VCIS và các chương trình vệ tinh của hệ thống này.Kiến nghị của doanh nghiệp tại hội nghị được giải đáp kịp thời.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan