Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Hải quan Bình Dương- Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc: Nhìn lại kết quả 1 năm thực hiện “Quy chế phối hợp tuyên truyền”

Lê Xuyền   18/06/2014 5:00 PM
Quang cảnh hội nghị sơ kết với Chi hội doanh nghiệp Hàn Quốc.
Quang cảnh hội nghị sơ kết với Chi hội doanh nghiệp Hàn Quốc.

Với phương châm “Hải quan luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp” tạo thuận lợi, giúp đỡ doanh nghiệp ổn định, mở rộng, phát triển sản xuất và kinh doanh, đảm bảo các doanh nghiệp XNK ngày càng tuân thủ pháp luật về hải quan và thuế XNK. Ngày 17/6, Cục Hải quan Bình Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá những kết quả đạt được qua 1 năm kể từ khi Hải quan Bình Dương- Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc chính thức ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền (từ tháng 6/2013 đến tháng 6/2014).

Về phía Hải quan Bình Dương, có sự tham dự của ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương, lãnh đạo các đơn vị và các thành viên của Tổ tư vấn trực tuyến; về phía đại diện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc có ông Sohn Young Hwan, Lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam cùng trợ lý, ông Park Sung Sam, Chánh Vă phòng, trợ lý cố vấn Hiệp hội và một số thành viên trong Chi hội.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương cho biết: “Đây là một mô hình đầu tiên mà Hải quan Bình Dương đang áp dụng trong ngành Hải quan, được xem là mô hình hay và hiệu quả để các đơn vị Hải quan khác có thể áp dụng, và nó đã cho thấy những kết quả khả quan và tích cực trong việc hỗ trợ tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng. Qua thời gian thực hiện cho thấy sự phối hợp rất chặt chẽ giữa Hải quan Bình Dương và Chi hội các doanh nghiệp Hàn Quốc đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ công tác nghiệp vụ, giảm thiểu sai sót, sai phạm trong thủ tục hải quan”.

Trong thời gian qua, Cục Hải quan Bình Dương đã có 05 văn bản ghi nhớ với các Hiệp hội, Câu lạc bộ doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Cụ thể: tháng 1/2013 ký bản ghi nhớ với Câu lạc bộ các nhà xuất nhập khẩu Bình Dương (170 hội viên), tháng 6/2013 ký với Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (187 hội viên), tháng 09/2013 ký với Chi hội thương gia Đài Loan (450 hội viên), tháng 10/2013 ký bản ghi nhớ với Khối công nghiệp 3 – Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương (83 hội viên) tháng 5/2014 kí kết với Hiệp hội DN Châu Âu tại Tp Hồ Chí Minh (800 hội viên).

Qua một năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Cục Hải quan Bình Dương và Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Bình dương với Chi hội đã ngày càng được nâng dần về chất lượng và hiệu quả; công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản chính sách mới, giải đáp các khó khăn, vướng mắc, tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp, tập huấn nghiệp vụ trong lĩnh vực hải quan đã được hai bên phối hợp thường xuyên. Qua các hoạt động cho thấy Cục Hải quan Bình Dương và Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương đã trở thành những người bạn đồng hành gần gũi, thân thiết và thật sự mang lại nhiều hữu ích cho cả Hải quan và các thành viên của Chi hội, tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trong và ngoài tỉnh.

Qua 1 năm triển khai phối hợp với Chi hội, Cục Hải quan Bình Dương đã cung cấp trên 900 văn bản có liên quan đến hoạt động XNK và thủ tục hải quan, trên 50 phiếu trả lời hỏi đáp đối với các doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương qua Tổ tư vấn, tổ chức 02 hội nghị đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, ông Sohn Young Hwan, Lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Trong thời gian qua, những doanh nghiệp Hàn Quốc đã nhận rất nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Hải quan Bình Dương. Trong đó, Hải quan Bình Dương và Chi hội doanh nghiệp Hàn Quốc đã thiết lập mối quan hệ rất tốt, hiệu quả công việc rất cao. Sự phối hợp trong việc dịch thuật, cung cấp văn bản tiếng Hàn, tiếng Anh đã rất hiệu quả,

Ngoài những nội dung trong chương trình phối hợp, Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương còn tích cực đóng góp và cử đại diện tham gia phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Bình Dương trong các đợt tình nguyện làm từ thiện tại Đồng Tháp, Tây Ninh và Lâm Đồng. Lãnh đạo Cục thường xuyên gặp gỡ, giao lưu với Ban chủ nhiệm Chi hội để kịp thời lắng nghe các ý kiến của doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh.

Về các kiến nghị mà hai bên đã nêu tại hội nghị chủ yếu tập trung vào các nội dung như: Tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa Cục Hải quan Bình Dương và Chi hội để tuyên truyền chính sách pháp luật, kịp thời giải đáp vướng mắc của các thành viên Chi hội qua đó hỗ trợ tạo điều kiện để giúp đỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Bình Dương được thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu. Chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thu hút thêm nhiều dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Thông qua thủ tục hải quan và việc hướng dẫn của Chi hội để các nhà đu tư Hàn Quốc ngày càng tin tưởng vào môi trường chính trị - xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng ngày càng ổn định, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hoạt động tại tỉnh Bình Dương; tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi tập huấn, đối thoại theo chuyên đề; phối hợp trong việc dịch thuật cả những vướng mắc mà doanh nghiệp Hàn Quốc hay gặp phải… nhằm tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới.
Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan