Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tổng cục Hải quan kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tuấn Dũng  18/06/2014 5:00 PM
Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ngày 18/6/2014, Tổng cục Hải quan đã tổ chức gặp mặt các cán bộ, công chức làm công tác tuyên truyền và phóng viên các cơ quan đài báo trong và ngoài ngành nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2014). Đến tham dự buổi gặp mặt về phía Tổng cục Hải quan có đồng chí Nguyễn Ngọc Túc, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng; đại diện Lãnh đạo các đơn vị Vụ, Cục thuộc cơ quan Tổng cục.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các cán bộ, phóng viên báo chí đối với công tác tuyên truyền các hoạt động của ngành Hải quan trong thời gian qua.

Những năm gần đây, công tác tuyên truyền trên báo đài được Lãnh đạo Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan đặc biệt quan tâm. Qua tổng hợp trong 6 tháng đầu năm 2014, đã có gần 2000 tin, bài về ngành Hải quan được đăng tải trên các báo, có 25 phóng sự, 11 chuyên đề được phát sóng trên các kênh, bản tin truyền hình. Đối với các đơn vị làm công tác tuyên truyền trong ngành như Báo Hải quan, Cổng Thông tin điện tử Hải quan, Bản tin Nghiên cứu Hải quan đã đăng tải các thông tin tuyên truyền kịp thời về các hoạt động của ngành đồng thời giúp cho bạn đọc và các báo, đài có cơ hội tiếp cận thông tin về hải quan phong phú và kịp thời hơn trước. Thông qua các bài viết và phóng sự đã phản ánh đúng, kịp thời, khách quan những vấn đề trọng tâm trong công tác hải quan đang được dư luận quan tâm, giúp cho người dân và doanh nghiệp hiểu, chia sẻ và ủng hộ ngành Hải quan trong tiến trình cải cách hiện đại hóa.

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, Tổng cục trưởng đề nghị các phóng viên báo đài phối hợp tích cực hơn nữa với ngành Hải quan để tuyên truyền về các nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Cụ thể tập trung về công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan trong đó có công tác triển khai và vận hành Hệ thống thông quan hàng hóa tự động VNACCS/VCIS, công tác xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Hải quan sửa đổi sau khi được Quốc hội thông qua, kết quả triển khai Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020, Cơ chế một cửa Quốc gia và một cửa ASEAN. Ngoài ra, các công tác khác cần tập trung tuyên truyền như: công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách của các đơn vị trong toàn ngành năm 2014; công tác chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn xã hội; công tác xây dựng lực lượng hải quan với trọng tâm nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, phòng chống tiêu cực tham nhũng trong cán bộ công chức ngành Hải quan.

Tại buổi gặp mặt, các phóng viên báo chí cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng cục Hải quan đối với hoạt động tác nghiệp công tác báo chí trong thời gian qua. Các phóng viên báo chí cũng mong muốn ngành Hải quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để các phóng viên có thể tuyên truyền chính xác, kịp thời các hoạt động nổi bật của ngành cũng là để hoàn thành nhiệm vụ công tác của mỗi phóng viên. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sáng kiến mở các lớp, khóa học bồi dưỡng, trang bị kiến thức nghiệp vụ hải quan cho đội ngũ phóng viên báo chí và đề nghị Tổng cục Hải quan tiếp tục quan tâm đến công tác này nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền về ngành Hải quan.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan