Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Tổng cục trưởng tiếp xã giao đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á

TD  18/06/2014 11:00 AM
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc tiếp xã giao bà Kanya Sasradipoera, Chuyên gia về hợp tác tiểu vùng của ADB.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc tiếp xã giao bà Kanya Sasradipoera, Chuyên gia về hợp tác tiểu vùng của ADB.

Ngày 17/6/2014, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc đã tiếp xã giao đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do bà Kanya Sasradipoera, Chuyên gia về hợp tác tiểu vùng của ADB làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc đã cảm ơn sự hỗ trợ của ADB trong thời gian qua dành cho Hải quan Việt Nam đặc biệt là hỗ trợ trong việc đo lường thời gian giải phóng hàng. Tổng cục trưởng cũng giới thiệu một số hoạt động chính của Hải quan Việt Nam đã và đang tiến hành trong thời gian qua như: tiến hành kết nối kỹ thuật Cơ chế một cửa quốc gia giữa Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông vận tải; ngày 1/4/2014 chính thức nhận bàn giao Hệ thống VNACCS/VCIS của Chính phủ Nhật Bản và triển khai mở rộng trên toàn quốc; xây dựng và hoàn thiện dự thảo Luật Hải quan sửa đổi chuẩn bị trình Quốc hội thông qua trong thời gian tới… Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, Hải quan Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực hợp tác, tham gia các cam kết của Chính phủ và mong muốn ADB giúp đỡ Hải quan Việt Nam.

Bà Kanya Sasradipoera gửi lời chúc mừng những thành công mà Hải quan Việt Nam đạt được trong thời gian vừa qua. Theo bà Kanya Sasradipoera, các hoạt động hội nhập khu vực, quốc tế là một phần hết sức quan trọng, bộ phận không thể tách rời trong toàn bộ các chiến lược, quy định hoạt động của ADB. Trong những nỗ lực về thúc đẩy hoạt động hội nhập khu vực đó, quá trình hoạt động thương mại, thúc đẩy giao thương giữa các nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Về lĩnh vực này, ADB mong muốn hỗ trợ Hải quan các nước trong khu vực tiến hành các biện pháp, thực hiện các cam kết diễn ra ở cấp khu vực ASEAN và hy vọng Hải quan Việt Nam tiếp tục trở thành đối tác tham gia tích cực vào tiến trình thúc đẩy thương mại.

Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Reta 7851 là dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ADB và Autralia (dự án sử dụng vốn đầu tư của Autralia, do ADB quản lý) nhằm hỗ trợ việc thực hiện Kế hoạch hành động 2011-2015 liên quan đến nội dung tạo thuận lợi thương mại và giao thông – một trong 9 nội dung hợp tác chính trong khuôn khổ hợp tác giữa các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS). Các giai đoạn tiếp theo của Dự án sẽ tập trung hỗ trợ các nước thành viên ASEAN nằm trong Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam) trong việc thực hiện thí điểm Hệ thống Quá cảnh Hải quan ASEAN (ACTS). Trong thời gian làm việc tại Tổng cục Hải quan, Đoàn công tác của ADB sẽ thảo luận về cách thức hỗ trợ cho Hải quan Việt Nam trong việc triển khai Hệ thống ACTS và các lĩnh vực liên quan khác.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan