Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Hải quan Canada bắt giữ nhiều vụ ma túy loại mới – “Muối tắm”

Nhật Minh  29/10/2013 3:00 PM
Ngày 24/10/2013, Hải quan Canada (thuộc Bộ An ninh biên giới - CBSA) đã phối hợp với Cơ quan Điều tra các hoạt động tội phạm nghiêm trọng (FSOC) triệt phá thành công một mạng lưới sản xuất và phân phối ma túy tổng hợp.
 
Kết quả đã bắt giữ 2 đối tượng nữ tham gia đường dây buôn lậu ma túy tại thành phố West Kelowna và thu giữ khoảng 16 kg ma túy mới có tên gọi “Bath Salts” (tạm dịch là “Muối tắm”).
 
Trong khoảng thời gian từ 23 đến 26/8/2013, CBSA cũng đã bắt giữ 3 gói hàng khả nghi có trọng lượng khoảng 16 kg tại Trung tâm Bưu điện quốc tế Vancouver. Số hàng hóa này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được chuyển đến địa chỉ của 1 công ty tại West Kelowna.
 
Các phòng giám định khẳng định số hàng này có chứa Methylone - một loại ma túy tổng hợp tương đối mới, được nhập khẩu vào Vancouver. Loại ma túy này được giới sử dụng ma túy gọi là “Muối tắm” với hình dạng nhận biết là các tinh thể lỏng dạng bột trông giống như muối. Đây là loại ma túy có tác động mạnh và nhanh tới người sử dụng, dễ gây tử vong.  

“Muối tắm” là dạng ma túy tổng hợp có chứa chất kích thích dạng Amphetamine như Methylene dioxypyrovalerone (MDPV), Mephedrone hoặc Methylone và các thành phần khác có khả năng hủy hoại sức khỏe cao. Chất này dễ gây nghiện và thường kéo theo tình trạng lạm dụng quá mức. Triệu chứng của người sử dụng loại ma túy này giống như người bị bệnh đau tim (với nhịp tim nhanh, áp suất máu tăng và tức ngực) và triệu chứng của bệnh tâm thần (hoang tưởng, ảo giác, loạn thần kinh và có hành vi bạo lực). Đây là loại ma túy có tác động mạnh và nhanh tới người sử dụng, dễ gây tử vong.
 
Trong tháng 9/2013, FSOC cũng đã bắt giữ 2 đối tượng nữ tại có liên quan đến hành vi vận chuyển chất ma túy này tại West Kelowna.

Những hoạt động trấn áp ma túy do cơ quan hải quan và cảnh sát tiến hành có tác động tích cực đến việc giữ gìn an ninh, trật tự tại các vùng của Canada. Kết quả trên thể hiện quyết tâm của các lực lượng chức năng và là minh chứng điển hình của quan hệ hợp tác liên ngành giữa cơ quan Hải quan - lực lượng chính giám sát biên giới, trung tâm bưu điện quốc tế với các lực lượng an ninh nội địa vì lợi ích chung của xã hội.
Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Tạp chí điện tử Hải quan Online
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan