Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH

Bình Dương đẩy mạnh kiểm tra sau thông quan những tháng cuối năm

Lê Xuyền  1/10/2013 4:00 PM

Trong những tháng cuối năm 2013, Cục Hải quan Bình Dương sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), tập trung vào các lĩnh vực mặt hàng nhạy cảm, loại hình, DN có độ rủi ro cao, có dấu hiệu gian lận thuế, trốn thuế, gây thất thu cho NSNN.

Tính đến thời điểm 23/9/2013, toàn Cục Hải quan Bình Dương đã thực hiện KTSTQ đối với 31 doanh nghiệp (DN), trong đó thực hiện kiểm tra tại trụ sở DN là 7 vụ và kiểm tra tại trụ sở hải quan là 24 vụ. Tiền thuế, phạt đã được ấn định từ công tác KTSTQ tính đến 23/9 là 51 tỷ đồng, đã thu 19,4 tỷ đồng, số thực nộp NSNN là 16,8 tỷ đồng, số còn phải thu là 31,5 tỷ đồng.

Dự kiến đến 31/12/2013, Cục Hải quan Bình Dương sẽ hoàn thành kế hoạch kiểm tra do Tổng cục Hải quan giao là 67 DN.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác KTSTQ những tháng cuối năm, Cục Hải quan Bình Dương yêu cầu các đơn vị tăng cường phối hợp trong việc cung cấp thông tin để đảm bảo các cuộc KTSTQ được thực hiện nhanh chóng, đạt hiệu quả cao hơn.

Các Chi cục quan tâm và chú trọng công tác phúc tập hồ sơ, chủ động, tích cực cung cấp các thông tin, dấu hiệu nghi vấn gian lận, có khả năng ảnh hưởng đến số thuế thu nộp NSNN để Chi cục KTSTQ tiến hành kiểm tra theo quy định.

Đối với Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm và Đội Kiểm soát Hải quan, cần tập trung thu thập thông tin về các DN XNK các mặt hàng có thuế suất cao, có khả năng gian lận về thuế để cung cấp cho Chi cục KTSTQ thực hiện kiểm tra.

Liên kết
Đường dây nóng của Tổng cục Hải quan.
Liên kết tới Thống kê Hải quan
Bao Hai quan dien tu (Phien ban thu nghiem)
Nhận dạng động vật hoang dã
Truy cập mail ngành Hải quan
Diễn đàn cạnh tranh quốc gia
Số điện thoại các đường dây nóng
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan