Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Version HistoryVersion History

Title

giang mai

VisitorName

 

VisitorInfo

 

GuestName

 

GuestTitle

 

Answer

bệnh giang mai diễn ra qua 4 thời kỳ, những dấu hiệu nhận biết của bệnh tùy vào đã thời kỳ. Nhưng những triệu chứng có khả năng không tiến triển theo cùng 1 thứ tự cố định. Bạn có nguy cơ mắc nhiễm bệnh mà không có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào.

một. Giang mai là gì?
giang mai là bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục vì vi khuẩn Treponema pallidum dẫn tới. Thông qua các chỗ bị thương lộ, vết trầy xước trên da, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục tuy vậy cũng có nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con.

2. Biểu hiện cảnh báo giang mai
những dấu hiệu nhận biết của bệnh giang mai tùy vào đã giai đoạn của bệnh, bao gồm:

thời kỳ thứ nhất: xuất hiện vết loét nhỏ xung quanh "cậu bé", hậu môn, "cô bé" hoặc trực tràng, các hiếm khác thấy trong hay xung quanh miệng. Phần lớn mọi nam giới sẽ không nhận thấy được vết loét này bởi vì nó thường không gây ra cảm giác đau cùng với có thể tự lành từ 3-6 tuần Dù có được trị hoặc không. Khi vết loét biến mất, bạn vẫn phải tiếp tục điều trị bệnh nhằm tránh trạng thái chuyển trầm trọng.
giai đoạn thứ hai: tại giai đoạn này, người bệnh có khả năng phát ban, sưng hạch bạch huyết cũng như sốt. Trạng thái phát ban sẽ bắt ban đầu từ thân cùng với từ từ bao phủ cả cơ thể, bao gồm cả lòng bàn tay cùng với bàn chân, không ngứa. Bệnh nhân có thể có cảm giác mệt mỏi, viêm họng, nhức đầu, sụt cân, sưng hạch cũng như đau cơ hay bệnh tóc rụng. Thêm vào đó, người bị bệnh ở thời kỳ này cũng có thể bị cảm giác đau khoang miệng, "cô bé" hoặc hậu môn trực tràng. Các biểu hiện ở giai đoạn này có khả năng không còn nữa nói cả khi bạn không nên điều trị. Nhưng mà, bệnh cũng có khả năng chuyển tới giai đoạn tiềm ẩn nếu vấn đề điều trị sai lệch cách.
giai đoạn thứ ba: nếu người bị bệnh chớ nên chữa đúng cách cũng như sớm, bệnh sẽ tiến triển đến giang mai thần kinh và giang mai thị giác. Ở giai đoạn này, người bệnh không thể lây truyền phỏng đoán người khác biệt, nhưng mà mẹ vẫn có nguy cơ lây bệnh sang con. Thường hay tại thời kỳ này, người bị bệnh sẽ không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh. Nếu chớ nên chữa trị, bạn có thể tiếp tục mang bệnh giang mai trong cơ thể rất nhiều năm mà chưa có dấu hiệu hoặc biểu hiện nào. Nếu bạn chớ nên trị ngay lập tức, các triệu chứng có khả năng sẽ nhất thời không còn nữa song nó sẽ tái phát. Việc đó có nguy cơ diễn ra trong 1 năm. Ngay cả lúc các dấu hiệu nhận biết của bệnh không quay trở lại, vi khuẩn gây bệnh vẫn sinh tồn trong cơ thể bạn. Bệnh giang mai sẽ trở nên tồi tệ hơn, cùng với bạn vẫn có thể lây nhiễm cho bạn trai.
thời kỳ thứ tư: đây là thời kỳ vô cùng nguy hiểm của giang mai. Lúc từng tại giai đoạn này, nhiều cơ quan trên người có khả năng sẽ bị nguy hiểm và ảnh hưởng, gồm tim, tế bào máu, não cũng như hệ thần kinh. Những dấu hiệu nhận biết cùng với triệu chứng sẽ thấy trong khoảng từ 10 tới 30 năm sau khi bị truyền nhiễm. Ở thời kỳ này, bệnh sẽ gây ra thương tổn một số bộ phận cùng với có khả năng gây ra chết người, phá hủy hệ thống thần kinh.
bệnh giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác: người bị giang mai chớ nên trị, có khả năng gây ra thương tổn não, hệ thần kinh ( bệnh giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( bệnh giang mai thị giác). Đây là thời kỳ cuối của bệnh. Những biểu hiện thường gặp bao gồm: băn khoăn về não (thần kinh); viêm nhiễm, viêm màng quanh não và tủy sống; Tê; Điếc; câu hỏi về thị giác hoặc mù lòa; biến đổi tính cách; Sa sút trí tuệ; Bệnh van tim; Chứng phình động mạch...
phụ nữ mang thai bị giang mai có nguy cơ lây truyền bệnh sang bào thai. Chuyên gia gọi đây là bệnh giang mai bẩm sinh. Nếu không được chữa trị, thai có thể cao bị chết lưu, trẻ sinh ra có khả năng tử vong cao.

đa số trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai không có biểu hiện nào. Các có khả năng bị phát ban tại lòng bàn tay hay lòng bàn chân. Trẻ sơ sinh bị bệnh giang mai thường có các dấu hiệu nhận biết bệnh sau:

3. Đối tượng nào cần phải thực hiện xét nghiệm giang mai?
bất kỳ người nào có dấu hiệu hoặc dấu hiệu nhận biết báo hiệu giang mai đều cần thực hiện xét nghiệm để kết luận chính xác bệnh. Bên cạnh đó, bất kỳ ai "lâm trận" tình dục, trong tình huống bạn trai được cho bị bệnh giang mai, bạn cần làm xét nghiệm bệnh.

một số trường hợp cần được thăm khám (sàng lọc) giang mai ngay cả khi họ chưa có biểu hiện.

Đồng thời, 1 số trường hợp sau nên hàng ngày xét nghiệm bệnh giang mai, bao gồm:

chị em phụ nữ đang mang thai;
những người đấng mày râu thì có "lâm trận" tình dục đồng giới (MSM);
những bạn nam bị HIV cùng với có giao hợp tình dục
một số nam giới đang sử dụng PrEP ( thuốc dự phòng HIV) để phòng chống HIV.
phụ nữ mang thai 3 tháng mới đầu
bà bầu cần kiểm tra bệnh giang mai để không nên lây lan sang thai nhi
4. Ngăn ngừa giang mai
bất kỳ ai cũng vẫn có thể mắc giang mai khi "yêu" tình dục không sử dụng bao cao su. Biện pháp tốt hơn hết để tránh lây lan những bệnh qua con đường tình dục, bao gồm cả bệnh giang mai là không nên "lâm trận" tình dục lúc không biết rõ về tình trạng sức khỏe của bạn tình.

Để giảm khả năng bị bệnh, bạn có khả năng thực hiện theo một số chỉ dẫn sau đây:

thăm khám sức khỏe tổng quát
dùng bao cao su đề phòng lây bệnh giang mai, hạn chế chạm miễn phí đối với một số vết loét.
bệnh giang mai có thể được chữa tận gốc với việc dùng thuốc kháng sinh với liều lượng. Tuy nhiên, việc điều trị có thể sẽ không hồi phục được bất cứ tổn thương nào bởi vì bệnh gây nên nếu bệnh không nên điều trị trong 1 khoảng thời gian dài.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thì có chia sẻ Gói khám, Sàng lọc một số bệnh hoa liễu giúp cho khách hàng có khả năng nhận ra kịp thời các chứng bệnh cũng như liệu có hướng điều trị hiệu quả, phòng ngừa biến chứng nguy hại. Gói khám sàng lọc những bệnh hoa liễu ở Vinmec dành chẩn đoán tất cả mọi người, cả phái mạnh cùng với nữ.

khi đăng ký Gói thăm khám sàng lọc bệnh xã hội, khách hàng sẽ được: khám chuyên khoa Da liễu; làm những thăm khám như: thăm khám HIV Ab test nhanh, kiểm tra Chlamydia test nhanh, thăm khám Treponema pallidium test sớm, kiểm tra Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng, thăm khám virus nhuộm soi cũng như thăm khám vi nấm nhuộm soi...

Status

Đợi chuyển

Assistant

 

InterviewID

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Version: 1.0
Created at 6/18/2020 3:31 PM by  
Last modified at 6/18/2020 3:31 PM by