Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Version HistoryVersion History

Title

Phá thai bằng thuốc

VisitorName

 

VisitorInfo

 

GuestName

 

GuestTitle

 

Answer

mang thai ngoài ý muốn khiến bạn đối mặt đối với khá nhiều cảm xúc xung đột. Không chỉ có vậy, một vài áp lực từ gia đình và xã hội có khả năng khiến việc bỏ thai trở nên rắc rối hơn. Bởi vậy, nhiều thành phần từng tìm đến các biện pháp phá thai tại nhà được quảng cáo là an toàn và có giá thành thấp.

hiện giờ, với sự thường gặp của Internet, bạn có khả năng dễ thực hiện tiếp cận những liệu pháp phá thai tại nhà như uống thuốc kháng sinh không kê đơn, thảo dược dân gian, các bài tập thể chất hay thậm chí là các liệu pháp kỳ quặc không giống như phá thai bằng que, bằng ống bơm… thay song, liệu có đáng để bạn mạo hiểm với các liệu pháp tại nhà này thường không?

phá thai tại nhà

Rủi ro của việc phá thai tại nhà
trước hết, phải khẳng định rằng các liệu pháp phá thai tại nhà, gồm phá thai bằng mẹo dân gian, đều chưa đầy kiểm chứng về độ an toàn và có khả năng tiếp diễn tác hại nguy hiểm tới mạng sống.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có gần 50.000 trường hợp tử vong do bỏ thai không sử dụng biện pháp bảo vệ, trong số đó có cả một số ca tự thực hiện các công nghệ phá thai tại nhà. Mặt khác, khoảng tầm 25% nữ giới gặp phải các vấn đề sức khỏe nặng và nên được chăm sóc y tế liên tục sau khi thực hiện bỏ thai không lành mạnh.

Có không ít rủi ro từ việc phá thai tại nhà, bao gồm:

Sảy thai không hoàn toàn
Sảy thai không hoàn toàn là tình huống một phần của thai và nhau thai vẫn còn sót lại trong cơ thể trường hợp mẹ. Bởi vì thế, phụ nữ có bầu phải yêu cầu sự can thiệp y tế để có khả năng hoàn thành việc bỏ thai. Nếu không được giải quyết đúng biện pháp, sảy thai không hoàn toàn có thể gây nên các câu hỏi như nhiễm trùng, thiếu máu rất lớn và đe dọa tới tính mạng của trường hợp mẹ.

Nhiễm trùng
mọi các ca tiểu phẫu đều ẩn chứa hiểm họa nhiễm trùng. Đó là lý do mà các phòng khám và phòng khám được cấp phép hoạt động luôn cố gắng giữ dụng cụ và phòng phẫu thuật vô trùng nhất có thể.

một vài kỹ thuật phá thai tại nhà cần dùng tới các thiết bị y tế để tiếp cận tử cung và cổ tử cung của người muốn bỏ thai. Việc đó là cực nguy hiểm, kể cả khi thiết bị đã từng được sát trùng trước khi uống.

Nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung hoặc tử cung có nguy cơ gây nên các tổn hại sức khỏe vĩnh viễn, trong số đó có cả vô sinh. Bên cạnh đó, nhiễm trùng ở khu vực này có khả năng gây nên nhiễm trùng máu, nguy hiểm cho mạng sống của sản phụ.

Xuất huyết
phá thai không sử dụng biện pháp bảo vệ gây xuất huyết
Tự phá thai tại nhà hoặc bỏ thai bằng tiểu phẫu tại các khu vực “chui” khá là dễ dẫn đến mức độ xuất huyết. Thành phần thực hiện thủ thuật có khả năng vô tình thực hiện đứt một mạch máu nặng, gây nên tình trạng ra máu trong. Nguy hiểm hơn, hiện tượng thấy máu trong khá là không dễ phát hiện. Do đó, các bà bầu thường hay chỉ được đưa đi cấp cứu khi thắc mắc đã sinh ra trầm trọng.

Sẹo
Ngoài xuất huyết, việc bỏ thai không an toàn có thể để lại một số vết sẹo lớn, gây tác động tới cả bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục. Đây cũng là một trong số các tác nhân dẫn đến bệnh vô sinh và các vấn đề về sức khỏe không giống ở chị em phụ nữ.

Ngộ độc khi phá thai bằng các mẹo dân gian
bỏ thai bằng các dược liệu tự nhiên có vẻ như khá an toàn và được tương đối nhiều trường hợp lựa chọn. Song, nói cả một số dược liệu phổ biến nhất cũng có nguy cơ gây độc nếu chúng không được áp dụng đúng công nghệ.

Đồng thời, phần lớn các liệu pháp phá thai tại nhà bằng thảo dược đều đòi hỏi thành phần sử dụng phải tiêu thụ một lượng dược liệu rất lớn hơn tương đối nhiều so với lưu ý. Việc dùng quá nhiều dược liệu có thể làm tăng gánh rất lớn cho gan, làm cho gan phải tiêu tốn khá nhiều thời gian hơn để loại bỏ các hoạt chất độc hại. Theo thời gian, Việc này sẽ khiến cho gan gặp phải tổn hại rất lớn, có khi còn gây nên giảm sút tác dụng gan.

Đặc biệt, thời điểm này, có khá nhiều website và trang mạng xã hội rao bán các dạng thuốc kháng sinh bỏ thai không kê đơn để trường hợp có nhu cầu mua và dùng. Song, không ai biết rõ các kiểu kháng sinh này được điều chế từ một số thành phần nào và có thực sự an toàn hay không. Do đó, bạn tuyệt đối cần phải không nên xa các loại thuốc này để không nên “rước họa vào thân”.

Các chọn bỏ thai an toàn thay thế cho bỏ thai tại nhà
Nếu bắt buộc phải bỏ thai, bạn nên tìm kiếm một số cách an toàn và hữu hiệu hơn các giải pháp bỏ thai “truyền miệng”. Bạn có nguy cơ cân nói các phương án sau đây:

phá thai nội khoa
phá thai nội khoa là biện pháp sử dụng thuốc kháng sinh để chấm dứt thai kỳ. Thông thường, kỹ thuật này chỉ được chỉ định cho tình huống phụ nữ có bầu dưới 11 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ kê đơn và hướng dẫn bạn cách uống các loại kháng sinh này. Bạn có nguy cơ uống thuốc kháng sinh ngay tại bệnh viện hoặc tại nhà.

Các loại thuốc kháng sinh hay được dùng là mifepristone và misoprostol. Có 2 hình thức dùng thuốc để kích thích cho thai ra, một là sử dụng thuốc kháng sinh đường uống, hai là thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ.

thuốc phá thai
Trong tình huống có thai hơn 11 tuần tuổi, giải pháp phá thai nội khoa gần như không mang tới hiệu quả. Do đó, bạn cần thiết phải cân nhắc tới liệu pháp phá thai ngoại khoa bằng phẫu thuật.

bỏ thai ngoại khoa
phá thai ngoại khoa là liệu pháp áp dụng một vài thiết bị y tế tiên tiến can thiệp vào tử cung để phá thai. Kỹ thuật này sẽ được tiến hành tại các trung tâm y tế chuyên khoa. Sau thủ thuật, phụ nữ mang thai có thể về nhà nghỉ ngơi mà không cần điều trị nội trú tại trung tâm y tế. Một vài giải pháp bỏ thai ngoại khoa thường thấy bao gồm:

Hút thai chân không: Bác sĩ sẽ áp dụng ống hút chân không chuyên dụng để hút tất cả phôi thai ra ngoài. Công nghệ này hay được chỉ định cho các tình huống có thai dưới 15 tuần tuổi.
cách Nong và gắp thai (D&E): Bác sĩ sẽ thực hiện xóa bỏ toàn bộ phôi thai bằng một chiếc kẹp y tế đặc biệt. Các phần còn sót lại sẽ được xử lý bằng một chiếc ống nhỏ đặt trong tử cung. Phương pháp D&E thường hay được dùng cho các trường hợp thai kỳ trên 15 tuần.
Trước khi phá thai, bạn cần tìm hiểu kỹ về các biện pháp phá thai, quy chuẩn mối liên quan tới việc bỏ thai và một vài trung tâm y tế tin cậy để thực hiện thủ tục này. Tại một vài quốc gia, phá thai trên 20 tuần tuổi hoặc khi đã qua tam cá nguyệt thứ 2 được xem là phạm pháp.

Thủ tục phá thai trong các tình huống này chỉ được thực hiện nếu việc mang thai gây nên tác động nặng tới sức khỏe. Vì thế, nếu thai kỳ đã từng trên 24 tuần, bạn cần thiết phải cân nhắc tới các chọn khác thế.

những vấn đề cần thiết phải khuyên sau khi bỏ thai tại nhà
Nôn thấy máu
Nếu bạn đã từng lỡ tiến hành các biện pháp bỏ thai tại nhà, bạn cần phải tự theo dõi mức độ sức khỏe của bản thân. Nếu có các biểu hiện không bình thường sau, bạn cần phải tới ngay phòng khám để được kiểm tra càng kịp thời càng tốt:

Chảy rất nhiều máu
Nôn có máu
tiểu tiện hoặc đi đại tiện ra máu
Sốt hoặc ớn lạnh
Vàng da hoặc vàng mắt
nhận ra đau dữ dội ở vùng bụng hoặc xương chậu
Buồn nôn và chán ăn
Mất ý thức
Ngủ lịm
đổ mồ hôi, thành phần lạnh, da xanh xao hoặc nhợt nhạt
mắc phải nhầm lẫn
Dù phải vô cùng khó khăn bạn mới đưa ra quyết định chấm dứt thai kỳ tuy nhiên đây là việc làm không được khuyến khích. Nếu từng chọn lựa không duy trì thai nhi, bạn có nguy cơ chọn liệu pháp phá thai phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, các công nghệ phá thai tại nhà đem lại không ít rủi ro và tác hại. Bởi vì thế, bạn cần cân kể thật kỹ để bảo vệ sức khỏe của hàng đầu chính mình.

khám phụ khoa ở đâu

phá thai ở đâu an toàn

phá thai 5 tuần tuổi có đau không và

Phá thai 6 tuần tuổi ở đâu an toàn hay như bệnh viện phụ sản tốt nhất đà nẵng

nên làm gì với thai nhi sau khi phái

hay như phá thai 3 tuần tuổi ở đâu và bao nhiêu tiền

hay như quan hệ sau khi phá thai 1 tuần

hay như thai 5 tháng có phá được không - dấu hiệu phá thai thành công​

Status

Đợi chuyển

Assistant

 

InterviewID

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Version: 1.0
Created at 6/3/2020 2:41 PM by  
Last modified at 6/3/2020 2:41 PM by