Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Version HistoryVersion History

Title

Chậm kinh 10 hôm liệu có sao không?

VisitorName

 

VisitorInfo

 

GuestName

 

GuestTitle

 

Answer


Chậm kinh 10 hôm liệu có sao không?
Chậm kinh 10 hôm là một thời gian khá dài so đối với một chu kì kinh nguyệt thông thường. Vì thế mà khi mắc phải độ này, rất nhiều người thường lo lắng không biết liệu chậm kinh 10 hôm có sao không? Để thống kê rõ hơn về câu hỏi này, bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay các cung cấp của bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa Hà Thị Huệ trong bài viết dưới đây.
Chậm kinh 10 hôm có sao không?
chuyên gia Hà Thị Huệ - với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa và hiện đang lao động tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế chia sẻ: "Thông thường, những ngày kinh nguyệt của phụ nữ không cố đinh cũng như kéo dài từ 21 – 35 ngày. Bởi vậy mà hiện tượng chậm kinh hay kinh nguyệt tới sớm đều khá hay bắt gặp tại chị em phụ nữ. Nhưng, mức độ kinh nguyệt tới chậm trễ chỉ tầm khoảng vài ba ngày. Còn trong tình huống chậm kinh 10 ngày thì bạn có khả năng suy nghĩ kỹ đến một số căn nguyên như sau:
Chậm kinh 10 ngày vì có bầu
đa số những tình huống chậm kinh lâu ngày 10 hôm hoặc hơn đều là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang bầu, đặc biệt là đối với những phái đẹp liệu có kinh nguyệt đều đặn cùng với thì có quan hệ tình dục không lấy biện pháp bảo vệ trong Thời gian gần đây. Đi kèm tình hình chậm kinh, các triệu chứng báo thai kịp thời mà chị em hay gặp phải bao gồm:ome mới

- Ngực nhận thấy đau đớn cũng như căng tức.
- hàng ngày thấy buồn nôn cùng với mẫn cảm hơn đối với mùi vị.
- xuất hiện máu báo thai, thường là 1 đốm máu cực kỳ nhỏ có màu thể hồng hoặc hơi nâu.
- hàng ngày tiểu tiện, đầy hơi cùng với bị đại tiện khó.
- người mệt mỏi, chóng mặt, cảm giác đau lưng nhiều hơn.
Chậm kinh 10 ngày bởi vì thói quen sống
cùng với căn nguyên vì có thai, nếu mắc phải trạng thái chậm kinh 10 ngày, phụ nữ cũng cần phải cân nhắc đến một số tác nhân như:

- vì lo lắng, căng thẳng, lo lâu Trong thời gian dài.
- tác dụng phụ của các dạng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh, thuốc suy giảm cân.
- Tăng hay giảm cân quá đột ngột nhất thời.
- chế độ sinh hoạt không thích hợp, thức khuya, ngủ ít, lười vận động...
- Ẳn dùng thiếu khoa học, ăn rất nhiều thực phẩm dầu mỡ, cay nóng, lấy chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,...
Chậm kinh 10 ngày vì bệnh lý
Còn trong tình huống chậm kinh 10 này và đi kèm với các biểu hiện bất thường ở chỗ kín như ngứa ngáy, sưng to, dịch tiết âm đạo rối loạn về màu sắc, đặc điểm và mùi,... Thì khả năng cao là chị em đang bị phải căn bệnh phụ khoa nào đó như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng hay suy buồng trứng,...Những bệnh lý này nếu không nên sớm giúp sức chữa có thể gây nên không ít nguy hiểm đến sức khỏe, làm cho cải thiện nguy cơ mắc vô sinh - hiếm muộn, đặc biệt là ung thư cổ dạ con rất nguy hại.
Image
cần làm thế nào lúc bị chậm kinh 10 ngày?
dùng que thử thai hoặc đi xét nghiệm: lúc bị chậm kinh 10 hôm là nghi ngờ mang bầu, tốt nhất là chị em phụ nữ nên sử dụng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả ra 2 vạch tức là bạn đã từng có thai. Để chắc hẳn hơn thì bạn có thể đi khám nam khoa cũng như thực hiện xét nghiệm chỉ số hCG trong nước giải cũng như máu.

điều chỉnh chế giai đoạn sinh hoạt: Trong tình huống chậm kinh 10 ngày là bởi vì gặp phải những rối loạn về tâm sinh lý thì bạn có thể nâng cao độ này với phương pháp xây dựng chế độ dinh dưỡng và ăn uống phù hợp hơn. Hãy cân bằng giữa công việc, học tập luyện cùng với nằm nghỉ, ngủ không thiếu giấc, tập thể thao từ từ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn rất nhiều rau xanh, hoa quả tươi, dùng đủ nước, tránh thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, không nên xa các chất gây nghiện, rượu bia hoặc thuốc lá.

đi đến bác sĩ khám phụ khoa: lúc trạng thái chậm kinh tới hôm thứ 10 mà còn có cảm giác liệu có các biểu hiện lạ tại vùng kín thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng đi đến bác sĩ khám để tìm hiểu nguyên nhân cũng như liệu có hướng xử lý khoa học do chức năng cao là bạn đang mắc phải các căn bệnh về phụ khoa.


Chậm kinh 10 hôm có sao không?
Chậm kinh 10 hôm là một thời gian khá dài so đối với 1 chu kì kinh nguyệt thường thì. Bởi vì thế mà khi mắc phải giai đoạn này, rất nhiều người thường hoang mang chưa biết liệu chậm kinh 10 ngày có sao không? Để thống kê kỹ hơn về thắc mắc này, bạn đọc hãy cùng quan sát ngay các chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa Hà Thị Huệ trong bài viết bài viết này.
Chậm kinh 10 hôm thì có sao không?
chuyên gia Hà Thị Huệ - với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa cũng như vẫn còn lao động ở phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế chia sẻ: "Thông thường hay, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không cố đinh cùng với kéo dài từ 21 – 35 hôm. Bởi vì thế mà hiện tượng chậm kinh hay kinh nguyệt đến sớm đều khá thường bắt gặp ở phái đẹp. Tuy vậy, hiện tượng kinh nguyệt đến chậm trễ chỉ tầm vài ba hôm. Còn trong trường hợp chậm kinh 10 hôm thì bạn có nguy cơ cân nhắc đến những căn nguyên như sau:
Chậm kinh 10 ngày vì có bầu
hầu hết một số trường hợp chậm kinh lâu ngày 10 hôm hoặc hơn đều là dấu hiệu cho thấy bạn đang có thai, nhất là đối với các nữ thì có kinh nguyệt đều đặn và có giao hợp tình dục không lấy phương pháp bảo vệ trong Mấy ngày gần đây. Đi kèm mức độ chậm kinh, những dấu hiệu báo thai sớm mà chị em thường gặp phải bao gồm:

- Ngực có cảm giác đau cùng với căng tức.
- liên tục thấy buồn nôn cùng với mẫn cảm hơn đối với mùi vị.
- thấy máu báo thai, thường là 1 đốm máu cực kỳ nhỏ thì có màu hồng hay hơi nâu.
- thường xuyên tiểu tiện, đầy hơi cùng với bị đại tiện khó.
- người mệt mỏi, sây sẩm mặt mày, đau vùng eo lưng không ít hơn.
Chậm kinh 10 ngày bởi lối sống
đi kèm nguyên do vì có bầu, nếu mắc phải cấp độ chậm kinh 10 ngày, phụ nữ cũng cần phải suy nghĩ kỹ tới một số nguyên do như:

- bởi vì căng thẳng, stress, lo lâu Trong lúc dài.
- tác dụng phụ của những loại thuốc ngừa thai, thuốc kháng sinh, thuốc suy giảm cân.
- Tăng hoặc suy giảm cân quá đột ngột tạm thời.
- chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thức khuya, ngủ ít, lười hoạt động...
- Ẳn uống thiếu phù hợp, ăn rất nhiều món ăn dầu mỡ, cay nóng, lấy chất gây nghiện, rượu bia, thuốc lá,...
Chậm kinh 10 ngày bởi vì căn bệnh
Còn trong tình huống chậm kinh 10 này cùng với đi kèm với những biểu hiện thất thường tại chỗ kín như ngứa, sưng phình, dịch tiết âm đạo mất cân bằng về màu sắc, đặc thù cùng với mùi,... Thì chức năng cao là nữ giới đang mắc phải bệnh lý phụ khoa nào đó như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, phì đại dạ con, viêm lộ tuyến cổ dạ con, viêm cổ dạ con, viêm buồng trứng hoặc suy buồng trứng,...Những căn bệnh này nếu không được sớm trợ giúp chữa trị có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, làm nâng cao khả năng bị vô sinh - hiếm muộn, nguy hiểm nhất là ung thư cổ tử cung vô cùng nguy hiểm.
Image
nên làm sao khi mắc chậm kinh 10 ngày?
lấy que thử thai hoặc đi xét nghiệm: khi bị chậm kinh 10 ngày là nghi ngờ mang thai, tốt hơn hết là nữ cần sử dụng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả ra 2 vạch có nghĩa là bạn đã từng mang thai. Để chắc hẳn hơn thì bạn có khả năng đi đến bác sĩ khám cũng như tiến hành xét nghiệm chỉ số hCG trong nước đái cũng như máu.

điều chỉnh chế giai đoạn sinh hoạt: Trong tình huống chậm kinh 10 hôm là do gặp phải một số thay đổi về tâm sinh lý thì bạn có khả năng tăng cường tình hình này bằng cách xây dựng chế độ ăn uống cùng với ăn dùng khoa học hơn. Hãy cân bằng giữa công việc, học luyện tập cũng như nghỉ ngơi, ngủ đầy đủ giấc, tập thể dục thể thao từ từ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn rất nhiều rau xanh, hoa quả tươi, sử dụng không thiếu nước, không nên đồ ăn cay nóng, không ít dầu mỡ, hạn chế xa những chất kích thích, rượu bia hay thuốc lá.

đi khám bác sĩ phụ khoa: lúc độ chậm kinh tới ngày thứ 10 mà lại có cảm giác liệu có những dấu hiệu nhận biết lạ tại vùng kín thì tốt hơn hết bạn nên nhanh chóng đi khám bác sĩ để khảo sát nguyên nhân cũng như thì có hướng xử lý hợp lý vì chức năng cao là bạn đang bị phải các bệnh lý về phụ khoa.​

Status

Đợi chuyển

Assistant

 

InterviewID

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Version: 1.0
Created at 3/5/2020 9:57 AM by  
Last modified at 3/5/2020 9:57 AM by