Trang chủ  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
Cục Hải quan Đồng Nai

Địa chỉ: Số 9A Đồng Khởi, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251) 3 895 710 - (0251) 3 895 734

FAX: (0251) 3 895 711

Website: www.dncustoms.gov.vn

1. Giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành và phát triển:

Nằm trong vùng tiếp giáp với miền Trung Nam Bộ và Tây Nguyên, gần thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai là tỉnh có vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng thuận lợi cho giao lưu, hội nhập, thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế. Nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ đã sớm lựa chọn Đồng Nai làm nơi đầu tư phát triển.

Để đáp ứng yêu cầu hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn, Cục Hải quan Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 137/TTg ngày 1/4/1994 của Thủ tướng Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 03/01/1995. Bộ máy Cục Hải quan Đồng Nai lúc này chỉ có 24 người với cơ cấu tổ chức gồm 03 đơn vị: Phòng Giám sát quản lý, Phòng Kiểm tra thu thuế và Văn phòng.

Đến năm 2013, Hải quan Đồng Nai đã phát triển lực lượng với biên chế 330 người, tổng số đơn vị trực thuộc là 19 đơn vị, làm thủ tục cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Thuận với lượng hàng hóa có giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu chiếm gần 10% tổng kim ngạch của cả nước, số thu thuế xuất nhập khẩu luôn hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Trong thời gian qua, dù gặp phải không ít khó khăn nhưng tập thể cán bộ công chức Cục Hải quan Đồng Nai đã nỗ lực đoàn kết, phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể để vững bước đi lên. Với quyết tâm không ngừng đổi mới để phát triển, từ một đơn vị “sinh sau đẻ muộn” của ngành Hải quan, Hải quan Đồng Nai đã từng bước khẳng định mình và đã ghi được những dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển, được xem là một trong các đơn vị tiên phong của ngành Hải quan trong ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Với những nỗ lực không ngừng của tập thể đơn vị, Hải quan Đồng Nai đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng những danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, và đặc biệt là danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” vào năm 2005.

Sau năm 2005, Cục Hải quan Đồng Nai đã không ngừng phát huy thành tích đạt được và liên tiếp 03 năm được vinh dự nhận cờ thi đua của Chính Phủ (năm 2006, 2007, 2008), cuối năm 2009 Cục Hải quan Đồng Nai được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 3 năm liền (2010, 2011, 2012) Cục Hải quan Đồng Nai được trao cờ thi đua của Chính phủ do đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nuớc của Ngành Tài chính.

Để có được những thành tích ấy và đạt được sự trưởng thành của ngày hôm nay, ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ công chức cục Hải quan tỉnh Đồng Nai luôn khắc ghi sự quan tâm giúp đỡ to lớn của các vị Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, sự phối hợp của các Sở ban ngành và cộng đồng Doanh nghiệp đối với đơn vị trong suốt quá trình hình thành và phát triển từ ngày Hải quan Đồng Nai còn non trẻ cho đến ngày hôm nay. Sự quan tâm của các vị Lãnh đạo mãi mãi là nguồn động viên quý báu tiếp thêm sức mạnh cho tập thể đơn vị trong chặng đường đầy khó khăn phía trước...

Hải quan Đồng Nai quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa để không ngừng tiến lên phía trước, để tiếp nối và điểm thêm những vết son cho trang sử của đơn vị mình, để xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Tổng cục Hải quan, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, sự tin cậy của các doanh nghệp trên địa bàn, giữ vững truyền thống vẻ vang của một đơn vị anh hùng.

2. Sơ đồ bộ máy tổ chức:
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Trợ giúp  |  Sitemap  |  Liên hệ  |  ENGLISH
©Bản quyền 2005-2013 Tổng cục Hải quan (General Department of Vietnam Customs)
Địa chỉ: Số 9 - Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội   -   Điện thoại: (+8424) 39440833 (ext: 8621)   -   Email: webmaster@customs.gov.vn
Số phép số 97/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp ngày 13/03/2007
Ghi chú: phải ghi rõ "Nguồn: Tổng cục Hải quan" và liên kết đến nội dung gốc khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Hải quan